Chuẩn bị:
- 6 quả trứng
- 5 lát thịt xông khói
- Ớt xanh
- 4 muỗng canh sốt mayonaise
- Hành lá
- Muối và hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê mù tạt.
Cách làm:
Bước 1: Luộc trứng trong 12 phút. Sau 12 phút, vớt ra và thả vào bát nước đá để trứng nguội.
Bước 2: Chiên thịt xông khói trên chảo nóng ở lửa nhỏ. Lật đều các miếng thịt xông khói để thịt chín đều 2 mặt. Đặt thịt xông khói lên khăn giấy để thấm dầu mỡ.
Bước 3: Bóc vỏ các quả trứng.
Bước 4: Sau khi bóc vỏ, cắt trứng làm đôi theo chiều dài và đặt lòng trắng trứng lên đĩa. Cho phần lòng đỏ trứng vào tô cỡ vừa.
Bước 5: Thêm 4 thìa sốt mayonnaise vào lòng đỏ trứng cùng với các gia vị muối, tiêu, mù tạt. Trộn bằng nĩa hoặc đánh cho đến khi tạo thành hỗn hợp kem mịn.
Bước 6: Cắt các dải thịt xông khói, ớt xanh và hành lá thành miếng nhỏ, để riêng trong từng bát nhỏ.
Bước 7: Chuẩn bị túi bắt kem có đầu ngôi sao và đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa trộn vào.
Bước 8: Cẩn thận đổ hỗn hợp mayo trứng vào lòng trắng trứng.
Bước 9: Thêm các miếng thịt xông khói và ớt lên trên phần trứng vừa tạo thành.
Bước 10: Rắc hành lá lên trên và thưởng thức.