1. Miến hấp sò điệp
Nguyên liệu: Sò điệp, miến khô, tỏi, nước tương, dầu hào, dầu ăn.
- Dùng dao khía nhiều đường lên sò điệp, ngâm miến cho mềm trước. Trộn tỏi băm với nước tương, dầu hào. Trải miến xuống đáy đĩa, xếp sò điệp lên trên.
- Múc tỏi băm rưới lên đĩa miến, cho vào xửng hấp trên lửa lớn trong 6 phút. Khi chín thì lấy đĩa miến ra, rắc hành lá cắt nhỏ rồi rưới dầu nóng lên trên.
2. Trứng hấp hải sâm
Nguyên liệu: 2 quả trứng, 1 con hải sâm, sữa, nước tương, dầu mè.
- Đập trứng vào tô, thêm ít sữa vào trộn đều, có thể rây qua cho trứng mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và hấp trên lửa lớn trong 10 phút.
- Cho hải sâm đã ngâm vào nồi đun sôi với hành lá và gừng thái lát để khử mùi, sau đó đặt lên trên lớp trứng sữa vừa đông, bọc màng bọc thực phẩm lại, tiếp tục hấp khoảng 6 phút, rưới ít nước tương và dầu mè là xong.
3. Đầu cá hấp
Nguyên liệu: Đầu cá, hẹ, ớt chuông đỏ, nước tương, giấm, gừng, rượu nấu ăn, dầu ăn.
- Đầu cá rửa sạch, ướp với gừng, rượu nấu ăn, xếp ra đĩa rồi mang đi hấp trong 15 phút.
- Trộn nước tương, giấm, muối rồi rưới lên đầu cá, rắc thêm hẹ, ớt chuông đỏ thái sợi, rưới dầu nóng lên trên.
4. Bắp cải bọc thịt viên hấp
Nguyên liệu: Nhân thịt heo với lượng thích hợp, lá bắp cải, hành lá thái nhỏ, gừng băm, muối, nước tương và dầu ăn.
- Cho hành lá, gừng băm, muối, nước tương vào bát trộn đều. Luộc lá bắp cải rồi vớt ra, vo nhân thịt thành một khối rồi đặt lên trên lá bắp cải, bọc lại, sau đó xếp ra đĩa.
- Cho đĩa vào xửng hấp, rưới gia vị lên trên, hấp 15 phút trên lửa lớn.
5. Đùi gà hấp
Nguyên liệu: 3 cái đùi gà, nước tương, dầu hào, hành lá, gừng, bột bắp, tiêu, tỏi, dầu ăn.
Đùi gà rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hành lá, gừng thái lát, nước tương, dầu hào, tiêu, muối, bột bắp trong 15 phút.
Xếp thịt gà ra đĩa, cho vào xửng hấp trên lửa lớn trogn 20 phút, sau đó rắc tỏi băm, hành lá, cà rốt băm vào, rưới dầu nóng lên trên.