Sốt salad làm kiểu này đảm bảo “gây nghiện”, ăn hoài không ngán

Chìa khóa cho mọi món salad chính là phần nước sốt tuyệt ngon, khiến các nguyên liệu trở nên hòa quyện lại với nhau.

Chuẩn bị:

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- ½ chén dầu oliu nguyên chất

- 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ

- 2 thìa nước cốt chanh tươi

- 1 thìa cà phê lá oregano khô

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền nát

- 1/2 thìa cà phê mù tạt dijon

- 1 thìa cà phê mật ong (tùy thích)

Cách làm:

Bước 1: Thêm tỏi, dầu oliu, giấm rượu vang đỏ, nước cốt chanh, lá oregano, muối, ớt đỏ, mù tạt dijon và mật ong vào 1 chiếc hộp nhỏ có nắp đậy. Sau khi thêm đủ các thành phần thì vặn chặt nắp.

Bước 2: Lắc mạnh hỗ hợp khoảng 1 phút đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên phần nước sốt sánh mịn.

Bước 3: Mở nắp hộp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi quấy đều. Có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày, lắc đều trước khi sử dụng.

Lưu ý: Vì phần sốt có dầu oliu nên khi để trong tủ lạnh, dầu có thể đông lại. Bạn có thể làm ấm nước sốt bằng cách để ở nhiệt độ phòng vài phút hoặc quay trong lò vi sóng 10 giây.

QUỲNH GIANG (Theo Simplyrecipes)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN