Món ăn từ khoai môn này rất ngon và hấp dẫn.
Khoai môn là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Khoai môn bào thành từng sợi mỏng, trộn với thịt băm và các nguyên liệu khác rồi viên tròn mang đi hấp chín, không chỉ giữ được hàm lượng dinh dưỡng của khoai môn mà còn khiến khoai có vị thơm và béo hơn.
Nếu ngán thịt và bánh chưng sau Tết, bạn có thể thử ngay món này, nó rất thích hợp cho trẻ em và người lớn tuổi.
Nguyên liệu
Nửa củ khoai môn, 100 gam thịt nạc, 5 cái nấm hương, 30 gam bột bắp, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa muối và một ít ngũ vị hương.
Cách làm
Thịt lợn xay nhuyễn, trộn với dầu hào, ướp trong 15 phút cho thịt ngấm. Ngâm nấm hương trong nước nấm cho mềm, vắt kiệt nước, cắt nhỏ và để riêng. Khoai môn gọt vỏ, dùng dụng cụ bào thành sợi mỏng.
Trộn thịt băm với khoai môn, thêm nước tương, muối, bột bắp, dùng tay trộn đều cho hòa quyện với nhau, để yên trong 15 phút.
Dùng tay lấy 1 lượng hỗn hợp vừa đủ, vo thành những quả bóng. Xếp những viên khoai môn này vào xửng hấp, đun lửa lớn trong 25 phút. Thời gian hấp có thể tùy chỉnh theo kích cỡ của viên khoai môn.
Khi món ăn hoàn thành, trang trí với hành lá cắt nhỏ là xong.