Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng
- Trứng
- Bột nở
- Baking soda
Cách làm:
Bước 1: Lấy 500gr bột mì đa dụng, 7gr bột nở, 3gr baking soda, 3gr muối và 1 quả trứng gà, nhào bột với nước ấm. Lưu ý thêm nước từ từ để tránh bột bị quá nhão.
Bước 2: Khuấy bột đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau, tạo thành hỗn hợp bột mềm mịn.
Bước 3: Thoa 1 chút dầu ăn vào tay khi nhào bột để không bị dính, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh 6-8 tiếng.
Bước 4: Lấy khối bột ra, để ở nhiệt độ phòng 20-30 phút.
Bước 5: Nhúng dao vào dầu ăn để chống dính, cắt khối bột thành những dải rộng 2cm. Ghép 2 miếng lại với nhau rồi dùng đũa ấn nhẹ để tạo hình trước khi chiên.
Bước 6: Đun nóng chảo dầu, cho lần lượt từng khối bột vào nồi và chiên đến khi quẩy nở và chín vàng.
Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.