1. Rau muống xào tôm khô
Bước 1: Rau muống rửa sạch, bỏ lá già, xắt nhỏ thành từng đoạn.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, chần rau qua 1 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Tôm khô ngâm nước cho mềm, hành lá và tỏi xắt nhỏ, để qua 1 bên.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu, cho tôm đã ngâm, hành và toirvaf oxafo thơm rồi cho rau muống vào xào trên lửa lớn. Nêm nước tương nhạt, muối và nước cốt gà vào đảo đều tay đến khi rau chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.
2. Nấm chiên
Bước 1: Nấm mua về cắt bỏ phần rễ, thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Đun sôi nồi nước, cho nấm vào chần khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Bước 3: Trộn đều nấm với muối, nước cốt gà, bột ngọt cho vừa ăn rồi thêm chút hành lá và gừng vào ướp cho thơm.
Bước 4: Cho 2 thìa bột mì, 1 thìa bột ngô cùng lòng đỏ trứng gà vào trộn đều, để bột phủ đều nấm.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, đến khi dầu sôi khoảng 60% thì cho nấm vào chiên đến khi chín vàng thì cho ra đĩa.
Bước 6: Bật lại bếp, chờ đến khi dầu sôi 70%-80% thì cho nấm vào chiên lại đến khi vàng giòn thì cho ra đĩa và thưởng thức.
3. Thăn heo chua ngọt
Bước 1: Thịt thăn heo cắt thành từng dải, thêm muối, hành lá và gừng vào trộn đều, ướp trong 5 phút.
Bước 2: Thêm 1 quả trứng, 2 thìa bột ngô, 1 thìa 1 mì, ít bột nở và dầu ăn vào tô và trộn đều. Thêm từ từ 1 chút nước lọc vào khuấy cho đến khi hỗn hợp bột lỏng hơn 1 chút.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, thêm các miếng thịt vào hỗn hợp bột rồi chiên lần lượt đến khi chín vàng.
Bước 4: Với phần dầu thừa trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi thêm sốt cà chua, dấm trắng, đường và nước vào đun đến khi tạo thành hỗn hợp keo đặc thì cho thịt thăn đã chiên vào. Đảo thịt đến khi sốt áo đều lên thịt thì cho ra đĩa và thưởng thức.