Nguyên liệu:
- 700gr thịt má đùi gà
- 30gr bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- Nước xốt: 1 củ hành băm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 2 thìa nước lọc, 1/2 thìa nước mắm.
- Dầu ăn.
Cách làm:
Thịt má đùi lọc xương, thái miếng vừa ăn. Trộn đều với 30gr bột chiên giòn, 1 quả trứng gà.
Chiên giòn hoặc nướng trong nồi chiên không dầu cho vàng giòn.
Phi thơm 1 củ hành, thêm hỗn hợp 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 2 thìa nước lọc, 1/2 thìa nước mắm. Cho gà vào đảo đều đến khi phần nước xốt sánh quyện.
Rắc thêm lá chanh, trút gà ra đĩa rắc thêm vừng rang hoặc lạc rang giã dập lên trên. Thành phẩm có vị chua cay mặn ngọt vừa vặn, thơm nức, cực kỳ tốn cơm.