Công thức nấu thăn lợn sốt chua ngọt siêu cuốn, ăn liền 1 lúc 3 bát cơm

Thăn lợn là phần thịt khá khó nấu, nếu không biết cách chế biến sẽ dễ bị khô và bã khi ăn.

Chuẩn bị:

- Thăn lợn

- Mè trắng

- Bột bắp

- Bột mì

- Muối

- Rượu nấu ăn

- Sốt cà chua

- Tiêu sọ

- Trứng

- Xì dầu

- Đường trắng

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thăn lợn cắt thành những dải dài, ướp cùng với một chút muối, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 1 thìa bột bắp trong 30 phút.

Bước 2: Làm nước sốt: Thêm vào bát 3 muỗng canh nước, 2 muỗng cà phê giấm trắng, 1 muỗng xì dầu, 4 muỗng canh sốt cà chua, 2 thìa đường, 1 thìa bột bắp khuấy đều và để sang 1 bên.

Bước 3: Thịt sau khi ngấm gia vị, nhũng vào bát bột mì đã chuẩn bị cho bột áo đều lên thịt.

Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho thịt thăn và chiên trong 4 phút rồi vớt ra.

Bước 5: Đổ lại phần thịt đã chiên sơ vào chảo, chiên đến khi thịt chín vàng thì lại cho ra đĩa.

Bước 6: Cho nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 7: Cho thịt vào phần nước sốt trong chảo, trộn đều để thịt được áo đều phần nước sốt.

Bước 8: Cho thịt ra đĩa, rắc vừng trắng lên để trang trí và thưởng thức.

HÀ PHƯƠNG (Theo Douguo)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN