Chuẩn bị:
- Tôm
- Tỏi
- Trứng
- Cơm
- Ớt đỏ
- Bắp ngọt
- Cà rốt
- Hành lá
- Hành tím
- Bột cà ri
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, rửa sạch.
Bước 2: Tỏi, ớt, hành tím, cà rốt, ớt đỏ, hành lá cắt nhỏ, để qua 1 bên.
Bước 3: Cho tất cả các loại rau vào chần sơ. Sau đó vớt rau ra, cho tôm vào chần.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu vào chiên tôm trên lửa vừa sau đó gắp ra đĩa, để qua 1 bên.
Bước 5: Cho cơm vào chảo, đập trứng và đảo đều tay đến khi các hạt gạo tách rời.
Bước 6: Cho tôm, rau củ vào đảo cùng đến khi chín đều.
Bước 7: cho 2 muỗng canh nước sốt cà ri vào cơm chiên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều. Cuối cùng cho cơm ra đĩa, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên và thưởng thức.