Chuẩn bị:
- 1,5 chén bột yến mạch
- 2 thìa cà phê bột nở
- ¼ thìa cà phê muối
- 2 quả chuối
- 2 quả trứng
- ½ thìa sữa bột
- 1 thìa cà phê vani
- Bơ lạt
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột yến mạch, bột nở và muối trong một tô lớn. Đánh trứng, chuối nghiền, sữa và vani với nhau trong tô khác cho đến khi các thành phần hòa quyện hoàn toàn vào nhau. Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp chuối vào hỗn hợp bột (lưu ý không trộn quá kỹ). Để hỗn hợp bột nghỉ trong 10 phút.
Bước 2: Đun chảy 1 thìa bơ trong chảo chống dính trên lửa vừa. Múc từng thìa bột bánh nhỏ cho vào chảo. Để yên đến khi các cạnh bánh pancake khô và không dính chảo mới lật mặt bánh rồi tiếp tục để trên chảo từ 2 đến 3 phút để bánh chín và có màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 3: Để những chiếc bánh đã chín ra đĩa, tiếp tục lặp lại các bước trên với phần bột còn lại đến khi hết bột, bánh chín cho ra đĩa là có thể thưởng thức ngay.