Chuẩn bị:
- 4 quả su su lớn
- 2 muỗng canh muối
- 4 tép tỏi
- 1 muỗng cà phê gừng gọt vỏ
- 1/3 chén hành tây
- ¼ chén nước mắm
- Hành lá
- ½ chén bột ớt cay Hàn Quốc
Cách làm:
Bước 1: Cắt đôi quả su su theo chiều dọc và loại bỏ hạt bên trong. Cắt mỗi nửa thành các miếng dày 1cm. Chuyển phần su su đã cắt vào một bát lớn.
Bước 2: Thêm 2 muỗng canh muối vào và trộn đều. Để yên trong 30 phút, cứ 10 phút lại lật mặt để muối ngấm đều.
Bước 3: Đổ nước muối thừa vào máy xay sinh tố. Thêm tỏi, gừng, hành tây và nước mắm xay đều.
Bước 4: Thêm hỗn hợp vừa xay vào phần su su đã chuẩn bị. Thêm ớt cay Hàn Quốc, hành lá vào và trộn đều tay.
Bước 5: Chuyển phần su su vừa ướp vào hộp kín có nắp đậy. Nhấn phần trên của kim chi xuống sao cho ngập trong nước ngâm và đậy nắp lại.
Nếu muốn su su muối lên men nhanh hơn, hãy để bên ngoài ở nhiệt độ thường, không nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi muối xong. Sau 1 ngày, khi su su đã ăn được, hãy để vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.