Nguyên liệu cần có: 1/3 chén tương ớt ngọt, nước cốt của ½ quả chanh, 2 muỗng canh nước tương, 2 tép tỏi băm nhỏ, 4 miếng phi lê cá hồi, muối, hạt tiêu, chanh thái ¼ và rau mùi tây cắt nhỏ.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho tương ớt ngọt, nước cốt chanh, nước tương và tỏi vào nồi rồi đun ở lửa vừa khoảng 5 phút, khuấy đều.
Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
Bước 3: Đặt phi lê cá hồi lên khay nướng có lót giấy bạc.
Bước 4: Chà xát hạt tiêu và muối đều lên 2 mặt cá hồi, rưới 1 nửa phần nước sốt lên cá đã tẩm gia vị.
Bước 5: Nướng cá 6-8 phút trong lò nướng.
Bước 6: Trút phần nước sốt còn lại lên cá hồi đã nướng chín.
Bước 7: Trang trí đĩa cá với mùi tây tươi xắt nhỏ và dùng kèm chanh nếu muốn.