Nguyên liệu:
- 1 con vịt xiêm
- Riềng, sả, ớt, tỏi, hành tím
- Mắm tôm
- Mẻ
- Rau thơm, lá mơ ăn kèm
- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.
Cách làm:
Bước 1: Vịt rửa sạch, khò cho vàng lớp da bên ngoài để tạo mùi thơm.
Bước 2: Lóc hết xương, lấy thịt ướp với gia vị gồm có riềng, sả, ớt, hành tỏi xay nhuyễn cùng với mắm tôm, mẻ, mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.
Bước 3: Ướp khoảng 60 phút rồi cho vào nồi chiên không dầu, cài đặt mức nhiệt 180℃ trong 30 phút. Sau đó nướng thêm 10 phút ở mức nhiệt 220℃ để da vàng hơn.
Nước chấm: trộn đều sả xắt mỏng, mắm tôm, đường, ớt, và quất, đánh bông.
Vịt chín chặt miếng vừa ăn, chấm mắm tôm, ăn rau thơm, lá mơ rất hợp.