Bữa tối làm vịt nướng giả cầy thơm nức, cả nhà ăn không biết chán

Vịt nướng giả cầy chấm với mắm tôm, ăn kèm rau thơm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn nếu chưa biết tối nay ăn gì?

Nguyên liệu:

- 1 con vịt xiêm

- Riềng, sả, ớt, tỏi, hành tím

- Mắm tôm

- Mẻ

- Rau thơm, lá mơ ăn kèm

- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.

Cách làm:

Bước 1: Vịt rửa sạch, khò cho vàng lớp da bên ngoài để tạo mùi thơm.

Bước 2: Lóc hết xương, lấy thịt ướp với gia vị gồm có riềng, sả, ớt, hành tỏi xay nhuyễn cùng với mắm tôm, mẻ, mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.

Bước 3: Ướp khoảng 60 phút rồi cho vào nồi chiên không dầu, cài đặt mức nhiệt 180℃ trong 30 phút. Sau đó nướng thêm 10 phút ở mức nhiệt 220℃ để da vàng hơn.

Nước chấm: trộn đều sả xắt mỏng, mắm tôm, đường, ớt, và quất, đánh bông.

Vịt chín chặt miếng vừa ăn, chấm mắm tôm, ăn rau thơm, lá mơ rất hợp.

Đan Vy

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN