Chuẩn bị:
- Thịt thăn bò
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cà phê mirin
- 3 muỗng canh dầu ớt
- 1 thìa cà phê đường nâu
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ cà rốt
- ½ chén nước luộc thịt bò
- 1 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên
- Hành lá
- Hạt vừng
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với bột bắp, nước tương, 1 thìa cà phê mirin, 1 thìa dầu ớt, đường nâu và muối. Trộn đều và ướp trong 15 phút.
Bước 2: Xắt ớt đỏ và cà rốt thành dạng sợi.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ớt và điều chỉnh nhiệt ở mức trung bình.
Bước 4: Thêm ớt đỏ và cà rốt thái sợi vào xào 3 đến 4 phút, sau đó đặt sang một bên.
Bước 5: Cho thịt thăn đã ướp vào chảo, thêm dầu ớt nếu cần và nấu trong 3 đến 4 phút, khuấy liên tục.
Bước 6: Giảm nhiệt xuống mức vừa phải và thêm ớt đỏ, cà rốt vào lại, trộn chúng cùng với tất cả phần thăn bò đã nấu chín.
Bước 7: Thêm nước dùng thịt bò, 1 thìa cà phê mirin, ớt đỏ nghiền và hạt tiêu Tứ Xuyên vào chảo. Nấu trong 5 phút cho đến khi sốt hơi đặc lại.
Bước 8: Cho thịt ra đĩa, trang trí với hành lá và vừng.