Bò xào cay kiểu Tứ Xuyên mềm ngon đậm đà

Với vị cay đặc trưng, món ăn này chắc chắn sẽ làm kích thích vị giác của bạn.

Chuẩn bị:

- Thịt thăn bò

- 1 muỗng canh bột bắp

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng cà phê mirin

- 3 muỗng canh dầu ớt

- 1 thìa cà phê đường nâu

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 1 củ cà rốt

- ½ chén nước luộc thịt bò

- 1 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên

- Hành lá

- Hạt vừng

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với bột bắp, nước tương, 1 thìa cà phê mirin, 1 thìa dầu ớt, đường nâu và muối. Trộn đều và ướp trong 15 phút.

Bước 2: Xắt ớt đỏ và cà rốt thành dạng sợi.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ớt và điều chỉnh nhiệt ở mức trung bình.

Bước 4: Thêm ớt đỏ và cà rốt thái sợi vào xào 3 đến 4 phút, sau đó đặt sang một bên.

Bước 5: Cho thịt thăn đã ướp vào chảo, thêm dầu ớt nếu cần và nấu trong 3 đến 4 phút, khuấy liên tục.

Bước 6: Giảm nhiệt xuống mức vừa phải và thêm ớt đỏ, cà rốt vào lại, trộn chúng cùng với tất cả phần thăn bò đã nấu chín.

Bước 7: Thêm nước dùng thịt bò, 1 thìa cà phê mirin, ớt đỏ nghiền và hạt tiêu Tứ Xuyên vào chảo. Nấu trong 5 phút cho đến khi sốt hơi đặc lại.

Bước 8: Cho thịt ra đĩa, trang trí với hành lá và vừng.

Hà Trang (Theo Mashed)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN