Thịt bò là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều người đang ăn uống sai cách khiến thịt bò bị mất chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho cơ thể. Dưới đây là 5 sai lầm khi ăn thịt bò, các bạn hãy tham khảo để tránh và có cách ăn thịt bò đúng cách khi thưởng thức các món ăn được chế biến từ nguyên liệu bổ dưỡng này.
1. Ăn thịt bò vào buổi tối
Thịt bò là thực phẩm giàu chất sắt hơn các loại thực phẩm khác. Nếu ăn thịt bò vào buổi tối, cơ thể sẽ nạp một lượng lớn chất sắt trong khi gan đang cần được nghỉ ngơi. Điều này khiến đồng hồ sinh học của gan bị xáo trộn, khiến lượng đường trong máu tăng cao bất thường. Nếu điều này xảy ra thường xuyên thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ tăng lên.
2. Ăn thịt bò khi có vết sẹo chưa lành
Thịt bò rất giàu chất dinh dưỡng nhưng lại khiến vết thương bị thâm đen, khi lành sẽ để lại sẹo lồi. Vì vậy, thịt bò là một trong những thực phẩm bạn nên tránh khi có vết sẹo chưa lành.
3. Ăn thịt bò tái
Việc chăn nuôi, vận chuyển thịt bò đôi khi không đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm bẩn. Vì vậy, thịt bò nấu chưa chín có nguy cơ gây bệnh rất cao. Vì vậy, bạn nên từ bỏ thói quen ăn thịt bò tái hoặc nấu chưa chín kỹ để đảm bảo sức khỏe.
4. Ăn cùng hải sản
Hải sản chứa nhiều canxi và magie, trong khi thịt bò chứa nhiều phốt pho, rất cần thiết cho sự hình thành xương. Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra kết tủa muối, cản trở quá trình hấp thụ phốt pho và làm giảm tốc độ hấp thu canxi.
5. Ăn khi đang bị nám, tàn nhang
Thịt bò chứa rất nhiều protein tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn ăn loại thịt này khi đang bị nám sẽ khiến tình trạng nám lan rộng nhanh hơn. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng thịt bò nếu đang bị nám, tàn nhang để hạn chế tình trạng nám lan rộng.