Dưới đây là 5 cách chế biến lòng lợn cực thơm ngon,
1. Lòng kho tộ
Cắt lòng già thành từng miếng nhỏ và ướp với nước tương, đường, rượu nấu ăn. Sau đó, cho vào nồi xào chín, thêm lượng nước vừa đủ, gừng thái sợi, ớt chuông cắt nhỏ, đun nhỏ lửa từ từ cho đến khi lòng già mềm, nước dùng đậm đà.
Món ăn này có hương vị rất ngon, mềm và mọng nước, tan trong miệng, vị béo ngậy của lòng già kết hợp với mùi thơm gia vị cực đậm đà.
2. Lòng xào cay
Lòng già cắt thành miếng vừa ăn, ướp với gia vị cay đặc biệt. Sau đó, cho vào nồi đun nóng, thêm ớt bột, tiêu bột và các gia vị khác vào, xào cho thấm đều, khi ăn vị cay tê tê trong miệng, rất ngon.
3. Lòng chiên
Lòng già cắt thành từng khoanh tròn, tẩm ướp gia vị vừa ăn, thêm hành, gừng, tỏi,… Sau đó, cho lòng già vào chảo chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt. Món ăn này giòn bên ngoài, mềm bên trong, hương vị thơm ngon khó cưỡng.
4. Lòng xào chua cay
Lòng xào chua cay là món ngon với hương vị đậm đà. Cắt lòng già thành miếng nhỏ và ướp với gia vị chua cay. Sau đó, cho vào nồi xào chín, nêm thêm chút gia vị như giấm, tương ớt, tỏi băm… rồi đảo đều. Vị chua cay kết hợp với độ dai của lòng già và mùi thơm của gia vị bổ sung cho nhau sẽ kích thích cảm giác thèm ăn.
5. Lòng xào tỏi ớt
Lòng già sau khi ướp với gia vị thì cho lên chảo khô xào chín, nêm một ít gia vị thích hợp như ớt khô, tiêu, gừng, tỏi cho đến khi dậy mùi thơm. Hương vị của lòng xào tỏi ớt cay cay, thơm ngon, ăn nhậu hết ý.