3 loại thực phẩm tăng sinh collagen tự nhiên cho cơ thể

Có một số quy trình và phương pháp điều trị tại chỗ có thể giúp bổ sung collagen, nhưng mọi thứ đều bắt đầu từ bên trong. 

Cách số một để đảm bảo làn da của bạn trông khỏe mạnh và trẻ trung nhất có thể đều liên quan đến việc sản xuất collagen. Collagen và elastin là hai thành phần chính của làn da giúp da căng, mịn và sáng. Bạn có rất nhiều trong thời thơ ấu, nhưng nó thực sự bắt đầu giảm đi ở tuổi đôi mươi và tiếp tục khi bạn già đi. Mất collagen có thể là do tiếp xúc liên tục với tia UV, căng thẳng, hút thuốc và quá trình lão hóa bình thường. Nhưng nó cũng có thể liên quan nhiều đến việc ăn một chế độ ăn nhiều đường gây viêm nhiễm. Có một số quy trình và phương pháp điều trị tại chỗ có thể giúp bổ sung collagen, nhưng mọi thứ đều bắt đầu từ bên trong. Và đó là lúc một chế độ ăn kiêng bao gồm các loại thực phẩm tăng cường collagen xuất hiện. 

Tiến sĩ Arash Akhavan, chủ tịch của một tập đoàn chăm sóc da, khuyên bạn nên ăn ba loại thực phẩm này để tăng cường lượng collagen 

Nước hầm xương

Tiến sĩ Akhavan lưu ý rằng những phương pháp thẩm mỹ phức tạp không phải là cách duy nhất để sản xuất collagen. Mặc dù collagen chủ yếu được sản xuất bởi cơ thể, nhưng một số loại thực phẩm có thể giúp hỗ trợ sản xuất collagen hoặc cung cấp các khối xây dựng cần thiết cho quá trình tổng hợp của nó. Và một trong những món ăn đó là nước hầm xương. 

Tiến sĩ Akhavan nói: “Nước hầm xương được tạo ra bằng cách ninh xương động vật và các mô liên kết trong một thời gian dài, tạo ra một chất lỏng đậm đặc chất dinh dưỡng có chứa collagen và các hợp chất khác như axit amin, khoáng chất, canxi và các vitamin khác giúp tạo collagen”. 

Tất nhiên, bạn luôn có thể hâm nóng nước hầm xương và nhâm nhi suốt cả ngày - nó rất ngon. Nhưng bạn cũng có thể tìm ra những cách sáng tạo để sử dụng nó, bao gồm làm nước dùng làm súp (thay vì nước dùng gà hoặc thịt bò), nấu mì ống hoặc cơm trong đó và thậm chí thêm nó vào sinh tố - có thể cùng với hai loại thực phẩm tăng cường collagen tiếp theo mà Tiến sĩ Akhavan khuyên dùng. 

Trái cây có múi

Lần tới khi bạn đi siêu thị, hãy đảm bảo rằng bạn chất đầy cam, chanh và chanh vào giỏ hàng của mình. Tiến sĩ Akhavan giải thích: “Các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi và chanh vàng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen vì nó giúp chuyển đổi axit amin thành collagen. 

Một chút chanh hoặc nước cốt chanh trên thịt gà hoặc một vài quả cam trong sinh tố buổi sáng của bạn có thể ảnh hưởng tốt với làn da.

Lá rau xanh 

Một lý do chính đáng khác để ăn rau xanh: rau có thể giữ cho làn da của bạn trông rạng rỡ nhất. Tiến sĩ Akhavan lưu ý rằng các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng góp phần sản xuất collagen. Ông nói: “Chất diệp lục có trong những loại rau này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, C, E và K, giúp cơ thể bạn tăng cường sản xuất collagen và mang lại lợi ích chống lão hóa. 

Bạn không cần phải thay đổi toàn bộ chế độ ăn uống của mình để ăn nhiều thực phẩm có lợi cho làn da. Kết hợp nước hầm xương, trái cây họ cam quýt và rau xanh rất dễ thực hiện và tác động của chúng đối với sức khỏe làn da của bạn là rất đáng kể. 

An Phương

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN