Top rau dại độc lạ, là đặc sản Việt Nam được săn lùng
(Vietnamdaily) - Rau mớp, rau tai voi, cải rừng tía, rau muối, rau vẩy ốc là những loại rau dại độc lạ, mọc hoang ở nước ta nhưng có thể ăn được, thậm chí có loại đã trở thành rau đặc sản.
Hà Nguyễn (TH)
-
Rau mớp là loại rau dại độc lạ, mọc hoang khắp nơi ở nước ta, từ ven suối, bờ ao, bãi lầy, mương rạch từ đồng bằng lên rừng núi. Ảnh briansbotanicals.
-
Rau mớp có thể làm gỏi, muối chua hay xào nấu ăn rất ngon và lạ miệng. Ảnh nld.
-
Rau tai voi còn có tên gọi khác là rau tai nai. Đây là cây thân thảo nhỏ, lá mọc quanh gốc hình bầu dục hoặc trứng thuôn dài. Ảnh blogspot.
-
Ở Việt Nam, rau tai voi chỉ thấy mọc ở vách đá, đất ẩm, dọc theo suối trong rừng các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam tới các tỉnh Tây Nguyên. Ảnh blogspot.
-
Rau cải rừng tía thường mọc ở các bãi suối có cát. Nó còn có tên gọi khác là rau cẩn, rau bướm, hoa tím ẩn. Ảnh ydvn.
-
Phần ngọn non và lá non của rau cải rừng tía có thể ăn được, vị đắng nhạt, dùng trong các món xào, luộc, nấu canh. Ảnh facebook.
-
Rau muối cũng là một trong những loại cây được sử dụng làm rau ăn của bà con miền núi, ven biển. Ảnh ydhvn.
-
Rau vẩy ốc thường mọc nơi ẩm thấp ven rừng, nương rẫy... ở Việt Nam. Lá và ngọn non của rau vảy ốc có thể dùng để nấu canh. Ảnh netdepnguoiviet.
-
Mời quý vị xem video: 7 cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày hiệu quả. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile