Giá heo hơi tại miền Bắc đi ngang
Cụ thể, giá heo hơi tại Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình, Ninh Bình và TP Hà Nội hiện là 5 tỉnh thành dẫn đầu về giá với mức giao dịch đạt 57.000 đồng/kg.
Các tỉnh thành còn lại như Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nam, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang neo tại mốc thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 56.000 - 57.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại miền Trung ổn định
Hiện tại, Thanh Hóa, Quảng Trị, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đạt ngưỡng cao nhất khu vực là 56.000 đồng/kg.
Theo sau đó là Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định và Lâm Đồng khi đạt mức 55.000 đồng/kg.
Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk tiếp tục ghi nhận ngưỡng thấp nhất khu vực cũng như trên cả nước là 54.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 54.000 - 56.000 đồng/kg.
|
Giá heo hơi giảm nhẹ |
Giá heo hơi tại miền Nam giảm rải rác
Cụ thể, ba tỉnh Long An, Hậu Giang, Tiền Giang và Bến Tre cùng giảm 1.000 đồng/kg trong hôm nay, lần lượt xuống mốc 55.000 đồng/kg và 56.000 đồng/kg.
Cùng 1.000 đồng/kg, thương lái tỉnh Đồng Tháp đang thu mua heo hơi ở mức 57.000 đồng/kg, ngang bằng với Vĩnh Long và Trà Vinh.
An Giang và Bạc Liêu giá heo hơi tiếp tục giao dịch tại mốc 58.000 đồng/kg, cao nhất khu vực
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 55.000 - 58.000 đồng/kg.
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, 4 tháng đầu năm 2022, Việt Nam xuất khẩu được 4.450 tấn thịt và các sản phẩm thịt, trị giá 18,18 triệu USD, giảm 33,1% về lượng và giảm 24,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
Xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt giảm là do xuất khẩu sang một số thị trường chủ chốt như thị trường Hồng Kông (Trung Quốc), Trung Quốc, Hàn Quốc… giảm so với cùng kỳ năm 2021.
Trong 4 tháng đầu năm 2022, thịt và các sản phẩm thịt của Việt Nam được xuất khẩu sang 20 thị trường. Trong đó, xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông là nhiều nhất, chiếm 53,6% tổng kim ngạch xuất khẩu thịt và các sản phẩm thịt của cả nước.
Theo đó, xuất khẩu thịt và các sản phẩm thịt sang thị trường Hồng Kông đạt 1,77 nghìn tấn, trị giá 9,74 triệu USD, giảm 62% về lượng và giảm 45,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
Thịt và các sản phẩm thịt của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông chủ yếu là thịt heo nguyên con đông lạnh, thịt heo sữa đông lạnh nguyên con.
Thịt và các sản phẩm từ thịt của Việt Nam xuất khẩu chủ yếu trong 4 tháng đầu năm 2022 gồm các chủng loại như: Thịt heo tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh; Thịt khác và phụ phẩm dạng thịt ăn được sau giết mổ của động vật khác tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh; Thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm thuộc nhóm 01.05, tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh…
Trong đó, thịt heo tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh được xuất khẩu nhiều nhất với 2,18 nghìn tấn, trị giá 11,05 triệu USD, tăng 42,7% về lượng, nhưng giảm 3,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. Thịt heo tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh được xuất khẩu sang các thị trường Hồng Kông, Thái Lan và Lào.