Ngày 18/8, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về việc Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa vừa phát hiện, ngăn chặn khoảng 1,2 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ và đã có mùi hôi chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.
Trước đó, khoảng 9h ngày 16/8 Đội Cảnh sát kinh tế Công an Công an TP Biên Hòa, phối hợp cùng công an phường Long Bình, đội Thú y TP tiến hành kiểm tra một cơ sở giết mổ, sơ chế thịt tại Khu phố 5, phường Long Bình.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 1,2 tấn thịt heo đang được sơ chế. Số thịt heo trên được vứt bừa trên nền gạch dơ bẩn và thịt đã chuyển màu tím tái, bốc mùi hôi thối.
Làm việc với lực lượng chức năng, bà D.T.K, chủ cơ sở giết mổ khai nhận số thịt heo trên là heo chết do bệnh được bà thu gom từ Long Khánh và các địa bàn lân cận rồi mang về sơ chế để bán ra thị trường, nhưng chưa kịp đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiện.
Công an đã tiến hành lập hồ sơ để xứ lý đối với hành vi vi phạm của bà D.T.K và buộc tiêu hủy toàn bộ số thịt heo trên.