Bún dưa hấu, pizza, bánh mì thanh long... biến thể từ nông sản 'giải cứu'
Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn trong việc chung tay giải cứu nông sản Việt giữa mùa dịch Covid-19, những bánh mì thanh long, bún dưa hấu... còn gây sốt bởi hương vị thơm ngon và độc đáo.
Hoàng Minh (tổng hợp)
-
Dịch Covid-19 bùng phát đầu năm nay không chỉ các lĩnh vực giáo dục, du lịch...phải lao đao mà còn tác động không nhỏ tới ngành nông nghiệp. Theo đó, nhiều loại nông sản như dưa hấu, thanh long, sầu riêng, mít... bị tồn đọng với số lượng lớn, không tiêu thụ được vì xuất khẩu sang Trung Quốc bị đình trệ. Ảnh: Giadinhnet.
-
Để giúp người dân vượt qua cơn khó khăn, các doanh nghiệp Việt nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới từ trái cây để đẩy mạnh tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng bởi mùa dịch. Ảnh: VTC.
-
Mới đây, một doanh nghiệp về thực phẩm ở Củ Chi (TP HCM) đã cho ra đời loại bún dưa hấu có giá 12.000 đồng/gói 200g vô cùng độc đáo. Ảnh: Tin247.
-
Theo chia sẻ từ phía công ty, nước pha bột trong công đoạn chế biến sẽ được được thay thế một phần bằng nước ép dưa hấu. Thành phẩm bún dưa hấu khô có màu vàng cam đẹp mắt, khi nấu chín thì chuyển sang màu vàng nhạt như mì. Ảnh: Baodansinh.
-
Mục đích ban đầu là hỗ trợ người nông dân tiêu thụ dưa hấu bị ùn ứ nhưng lô hàng đầu tiên với vài trăm thùng bún dưa hấu của công ty đã xuất khẩu sang Hàn Quốc.
-
Trước đó, giữa lúc thanh long đang "kêu cứu", những chiếc bánh mì được làm từ loại quả ngọt lành thế này được ra đời, nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý đối với người dân Sài Gòn. Ảnh: Zing.
-
Thậm chí, có thời điểm bánh mì thanh long là một trong những món ăn "cháy hàng". Ảnh: Zing.
-
Tương tự, một cửa hàng tại Hà Nội đã sáng tạo ra món bánh pizza độc đáo với đế làm từ quả thanh long. Ảnh: Tiền phong.
-
Những chiếc bánh pizza thanh long có giá bán 55.000 đồng/chiếc (đường kính 22cm), rẻ bằng 50% các loại bánh thông thường tại cửa hàng. Ảnh: Tiền phong.
-
Video: Chết người do ăn dưa hấu. Nguồn: VTC1.
Hoàng Minh (tổng hợp)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile