Nguyên liệu: Tôm tươi, tỏi, hành lá, bún khô, nước tương.
Cách làm:
Rửa sạch và bóc vỏ tôm. Tôm tươi rất khó bóc vỏ, nên bảo quản trong tủ đông tầm 30 phút. Cách này giúp việc bóc vỏ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Lấy dao khứa vào thân tôm rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước, nhét phần đuôi vào rãnh vừa khứa trên thân tôm. Bước này giúp tôm mềm mại và đẹp mắt hơn sau khi hấp.
Rải 1 lớp bún khô xuống khay, sau đó lần lượt xếp tôm lên trên.
Thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào từng con tôm.
Hấp tôm khoảng 20 phút.
Thêm mỡ hành và nước tương vào và thưởng thức!