Nấm kim châm xào bông cải xanh
Sơ chế bông cải xanh, nấm kim châm, cải bó xôi, dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi nước, cho lần lượt các nguyên liệu (trừ dưa chuột) vào chần sơ qua. Cách này giúp nấm chín và loại bỏ axit oxalic trong cải bó xôi. Cắt nhỏ các nguyên liệu cho vừa ăn.
Phi thơm hành tím, cho các nguyên liệu vào đảo đều, thêm gia vị, xào một lúc rồi tắt bếp.
Gà sốt teriyaki
Lọc lấy thịt đùi gà hoặc dùng thịt ức gà. Dùng tăm chọc vài lỗ trên da gà để thấm gia vị, ướp với rượu nấu ăn, muối, chút mật ong trong 20 phút.
Chuẩn bị nước xốt teriyaki: 3 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, khuấy đều.
Làm nóng chảo, chiên cho tới khi cả 2 mặt đều chín vàng.
Đổ xốt teriyaki vào, vặn lửa vừa, dùng thìa múc liên tục nước sốt rưới lên thịt gà. Nấu cho tới khi thấy nước xốt cạn sệt lại là được. Đợi miếng gà nguội, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Mề gà xào ớt ngọt
Mề gà rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng trong 30 phút, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Ướp mề gà với rượu nấu ăn và gừng khoảng 30 phút.
Cắt ớt ngọt thành miếng nhỏ, cắt thêm hành, gừng, tỏi.
Phi thơm hành, gừng, tỏi, cho mề gà vào xào chín, thêm gia vị, đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp.