Thêm một món ngon từ thịt chân giò, làm "mồi nhậu" cực "bén"

Chân giò rút xương nhồi thịt có hương vị vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần một chút khéo tay và cẩn thận, bạn sẽ có thành phẩm 10 điểm để chiêu đãi cả gia đình.

1. Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 2 cái

- Mộc nhĩ khô: 60 gr 

- Nấm hương khô: 40 gr

- Hành tím: 4 củ

- Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, rượu trắng.

2. Cách làm

Dùng hỗn hợp rượu và nước chà xát sơ qua toàn bộ phần chân giò để khử mùi hôi. Sau đó, để ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Dùng dao tách riêng phần da và thịt, rồi đem phần thịt thái nhỏ, phần da thì ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra rửa thật sạch và để ráo nước.

Sơ chế phần nhân thịt nhồi:

- Ướp thịt chân giò với 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê tiêu xay, dùng tay xoa đều và để khoảng 10 phút cho chân giò thấm gia vị.

- Mộc nhĩ, nấm hương khô mua về đem ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Mộc đem thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn, ấm hương cắt đôi hoặc cắt làm ba.

- Hành tím lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Sau đó trộn đều vào nguyên liệu thịt chân giò.

Sau khi phần nhân đã ướp xong, trộn thật đều rồi nhồi vào trong chân giò, dùng dây buộc kín lại.

Có thể luộc hoặc hấp chín phần chân giò đã nhồi.

Sau khi chân giò chín, để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 - 8 giờ.

Chân giò rút xương nhồi thịt có lớp da dai ngọt bao bọc phần nhân thịt nhồi đậm đà, thơm mềm rất hấp dẫn.

Đây sẽ là món ăn hằng ngày ngon miệng hoặc "mồi nhậu" cực "bén".

Thanh Huệ

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN