Ngày bận rộn chỉ cần làm món cơm hải sản ngon xuất sắc, cả nhà đều mê

Đôi khi không cần chuẩn bị nhiều món, chỉ cần nấu món cơm hải sản theo công thức dưới đây đủ ngon và giàu dinh dưỡng. Người thưởng thức và dọn dẹp đều cảm thấy rất hạnh phúc.

Nguyên liệu:

- 4 nhánh tỏi

- 1/2 củ hành tây

- 1/2 ớt chuông đỏ

- 1 con mực ống

- Tôm tươi

- Đậu cô ve

- Vẹm, hến hoặc ngao

- 80ml dầu oliu

- 112gr xốt cà chua

- 1/2 thìa cà phê ớt bột (tùy chỉnh theo khẩu vị)

- 600ml nước luộc gà

- 1/4 thìa cà phê bột nghệ tây

- 200gr gạo (nên chọn loại gạo hạt tròn, cứng để khi nấu không bị nát)

- Mùi tây

- Hạt tiêu và muối

- 2 quả chanh

Cách làm: 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Băm nhuyễn tỏi, thái hạt lựu hành tây, ớt chuông, đậu cô ve.

- Mực rửa sạch, thái khoanh tròn.Tôm, vẹm/hến/ngao rửa sạch.

Bước 2: Đun nóng chảo, thêm chút dầu oliu vào rồi xào mực khoảng 2 phút, nêm chút muối, trút ra để riêng.

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thêm hành tây, ớt chuông, đậu cô ve vào đảo cùng rồi trộn đều khoảng 3 phút. Tiếp tục cho xốt cà chua, bột ớt, muối và hạt tiêu vào đảo đều. Khi hỗn hợp nước xốt sánh lại, trút phần mực đã xào vào trộn đều. Thêm nước luộc gà và bột nghệ tây đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên và đun sôi.

Bước 4: Hỗn hợp sôi thì cho phần gạo đã chuẩn bị vào. Sau khoảng 5-6 phút cho tôm và hến vào. Để mức nhiệt nấu khoảng 15- 20 phút.

Thêm vài lát chanh để tăng hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn.

Hường Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN