Nguyên liệu:
- 2 miếng cá hồi phi lê, mỗi miếng khoảng 110gr
- 10 cây cải chíp
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
Nước xốt
- 1/2 chén giấm gạo
- 1/4 chén đường nâu
- 1/4 cốc tương ớt
- 2 thìa cà phê nước tương
- 2 thìa canh nước
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng.
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu làm nước xốt trong một cái nồi nhỏ. Đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi 5 đến 7 phút, khuấy đều cho đến khi nước xốt sệt lại và có độ óng đẹp. Tắt bếp, thêm tỏi băm vào đảo đều rồi để riêng nước xốt.
Bước 3: Rau cải chíp rửa sạch, bổ đôi, lót xuống dưới khay nước. Dùng chổi nấu ăn phết một lớp nước xốt lên 2 mặt của rau cải. Đặt cá hồi vào giữa phần rau cải, phết đều nước xốt lên cả hai mặt.
Bước 4: Nướng ở nhiệt độ 285°C trong 8 phút, cho đến khi cá hồi chín và nước xốt bắt đầu chuyển sang màu caramen. Kéo khay nướng ra và để nghỉ trong 5 phút.
Gắp rau cải và cá hồi ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.