Mát trời vào bếp làm vịt quay da giòn đậm vị, ngon hơn ngoài hàng

Thời tiết mát mẻ, nếu bạn chưa biết nấu gì cho bữa tối hãy thử làm món vịt quay theo công thức tuyệt ngon này.

Nguyên liệu:

- 1 con vịt khoảng 2,5kg

- 1/2 quả cam, vắt lấy nước

- 3 củ sả

- 3 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 1/2 thìa cà phê tiêu xay

- Nước mắm, dầu hào, tương ớt, tương cà, mật ong.

Cách làm:

Bước 1: Vịt mổ xong rửa sạch, xát muối, chanh hoặc giấm, rượu để khử mùi hôi, để ráo nước.

Bước 2: Băm nhuyễn hành, tỏi, sả, rồi trộn đều với mật ong, nước mắm, dầu hào, tương cà, tương ớt, nước cam.

Bước 3: Xoa đều hỗn hợp xốt ướp lên toàn bộ da vịt, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp khoảng 4 - 6 tiếng trong ngăn mát để gia vị ngấm đều.

Bước 4: Nướng vịt

+ Trước khi nướng vịt cần loại bỏ hết sả, hành, tỏi bám trên bề mặt vịt để tránh bị cháy.

+ Nướng lần 1: Cho vịt vào nồi chiên không dầu, đặt chế độ 130℃ và nướng trong vòng 35 phút để thịt chín từ từ.

+ Nướng lần 2: Dùng xốt ướp quét lên bề mặt vịt 1 lớp mỏng, rồi nướng tiếp ở nhiệt độ 180℃ trong 25 phút.

+ Nướng lần 3: Nướng tiếp ở nhiệt độ 200℃ trong 5-7 phút cho da vịt được giòn ngon.

Bước 5: Lấy vịt ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi chặt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và ăn kèm với rau thơm, chấm xì dầu tỏi ớt.

Vịt quay ăn kèm cơm nóng hoặc bún đều rất hợp

Đặng Văn Việt

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN