Nguyên liệu cần có: 6 đùi gà, 2 thìa cà phê muối, nấm hương thái lát nhỏ, 1 muỗng canh dầu thực vật, hành tây thái hạt lựu, ½ chén hành tím xắt nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 nhúm ớt bột, 2 thìa cà phê bột mì đa dụng, 1,5 chén rượu vang trắng, 1 chén nước luộc gà, húng tây, lá nguyệt quế, kem nấu ăn đặc biệt.
Cách thực hiện:
Bước 1: Ướp đùi gà với muối.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa và đặt mặt da gà úp vào dầu nóng. Nấu khoảng 5 phút, cho đến khi có xém vàng và mỡ chảy ra, khoảng 5 phút. Lật và nấu mặt còn lại cho đến khi chín rồi để qua một bên.
Bước 3: Chắt bớt mỡ trong chảo và thêm nấm thái lát vào. Nấu 5-8 phút cho đến khi chín vàng. Thêm hành tây, hành tím và tỏi vào nấu, thỉnh thoảng đảo cho đến khi hành mềm và trong suốt. Nêm hạt tiêu và ớt bột rồi cho bột mì vào khuấy đều để hỗn hợp đặc lại.
Bước 3: Đổ rượu trắng vào nấu, khuấy đều cho đến khi cồn bay hơi hết. Tăng nhiệt lên cao và tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt sệt lại.
Bước 4: Thêm nước luộc gà, húng tây và lá nguyệt quế vào đun sôi trên lửa lớn. Giảm nhiệt xuống mức vừa phải và cho thịt gà vào chảo, mặt da hướng lên trên. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 45 phút.
Bước 5: Mở nắp lật miếng gà. Tiếp tục đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng phết mỡ, cho đến khi thịt gà mềm và nước sốt đặc lại. Nếu chảo bị khô trước khi gà mềm, hãy thêm chút nước hoặc nước luộc gà vào.
Bước 6: Thêm kem và đun nhỏ lửa đến khi nước sốt đạt đến độ đặc bạn mong muốn thì cho ra đãi, rắc thêm húng tây tươi và thưởng thức.