1. Thịt xào ớt chuông và khoai tây
Bước 1: Rửa sạch ớt chuông xanh và cắt thành miếng nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rửa sạch nhiều lần và để ráo nước.
Bước 2: Thịt nạc rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, cho rượu nấu ăn, nước tương, tiêu vào trộn đều ướp một lúc.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt vào xào sơ đến khi đổi màu, chưa chín hẳn. Sau đó thêm hành, gừng, tỏi, khoai tây vào đảo chung đến khi khoai gần chín. Cuối cùng cho ớt chuông vào, nêm nếm gia vị đảo đến khi tất cả các nguyên liệu đều chín thì cho ra bát.
2. Thịt lợn băm xào đậu Hà Lan
Bước 1: Cho thịt băm vào tô, thêm rượu nấu và muối vào khuấy đều.
Bước 2: Cho một ít dầu vào nồi, đun nóng, cho thịt băm vào xào đến khi thịt gần chín thì cho đậu Hà Lan vào đảo cùng.
Bước 3: Cho nước tương nhạt vào đảo đều, sau đó thêm một lượng nước nóng thích hợp, đậy nắp đun nhỏ lửa trong vài phút cho đến khi đậu chín.
Bước 4: Nếm thử, thêm muối và nước cốt gà cho vừa miệng, sau đó thêm hạt tiêu vòng vào cho thơm là có thể thưởng thức.
3. Xúc xích xào khoai mỡ
Bước 1: Gọt vỏ và rửa sạch khoai mỡ rồi cắt thành từng lát dày. Cắt xúc xích thành lát mỏng. Tỏi băm, hành lá cắt nhỏ và mè trắng đã rang chín.
Bước 2: Thêm nước vào nồi, đun sôi, thêm các lát khoai mỡ vào, nấu cho đến khi khoai sượng thì vớt ra và để ráo nước. Hãy nhớ đừng nấu khoai quá chín, nếu không sẽ rất khó xào do khoai có thể bị nát.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào xào trong 1 phút.
Bước 4: Cho khoai mỡ vào xào đều, sau đó cho nước tương nhạt vào nêm nếm, cuối cùng, cho xúc xích vào đảo cùng, thêm mè trắng đã nấu chín vào là đã có thể dùng được.
4. Đậu hũ nấu thịt băm
Bước 1: Cắt đậu hũ non thành từng miếng nhỏ. Tỏi băm và hành lá xắt nhỏ.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt băm vào xào cho đến khi chín và đổi màu thì cho tỏi băm và một ít hành lá cắt nhỏ vào xào đến khi có mùi thơm.
Bước 3: Đổ một thìa nhỏ rượu nấu vào chảo, sau đó cho một lượng thích hợp nước tương nhạt và nước tương đen, thêm một lượng nước nóng thích hợp rồi cho đậu phụ vào. Nấu trong 2-3 phút.
Bước 4: Cho bột bắp vào để làm nước sốt sệt lại, nấu đến khi nước sốt đặc thì cho đậu và thịt ra khỏi nồi, rắc hành lá xắt nhỏ vào và thưởng thức.
5. Trứng chiên ớt xanh mộc nhĩ
Bước 1: Ngâm mộc nhĩ cho nở rồi rửa sạch. Rửa ớt xanh và cắt thành dải mỏng hoặc miếng nhỏ. Đập trứng vào tô và khuấy đều.
Bước 2: Cho nước tương nhạt, dầu hào, đường, tinh bột, nước vào tô rồi khuấy đều để chuẩn bị nước sốt. Tỏi băm và hành lá xắt nhỏ.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng, đổ trứng vào và dùng đũa khoắng đều. Cho hành, tỏi vào xào thơm, sau đó cho ớt xanh và mộc nhĩ vào xào.
Bước 4: Thêm nước sốt và xào đến khi sốt sệt lại và các nguyên liệu chín hoàn toàn.