Chế biến đùi gà thành mâm cơm tối thịnh soạn

Gỏi gà hấp ngọt thơm đậm vị, má đùi nướng thơm lừng, sẽ càng ngon hơn khi thưởng thức cùng muối chấm chua cay.

Khi bạn đang phân vân không biết nấu gì cho bữa tối nay, hãy cân nhắc đến việc mua một chiếc đùi gà. Với nguyên liệu này, bạn có thể dễ dàng chế biến hai món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Cả hai món đều có cách làm đơn giản, phù hợp cho những ai muốn tiết kiệm thời gian trong bếp.

Nguyên liệu:

- 1 cái đùi gà (chia làm 2 phần: má đùi và phần còn lại)

- Trứng non (nếu có)

- Sả, đầu hành lá, hành tím, hành tây, rau răm

- Gia vị: bột nghệ, hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn, chanh, muối hảo hảo, nước cốt tắc, ớt xiêm, ớt đỏ

Cách làm:

- Đùi gà ướp với 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa phở dầu ăn, cùng sả đập dập, đầu hành lá và hành tím.

- Cho đùi gà đã ướp vào nồi hấp hoặc luộc. Nếu có trứng non, thêm vào hấp cùng.

- Khi gà hấp chín, cho ra ngoài để ráo nước.

- Má đùi ướp với hành tím, sả băm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào và dầu ăn. Thời gian ướp thịt khoảng 20 phút để gia vị thấm đều.

- Cho má đùi gà vào lò nướng, set ở nhiệt độ 200°C trong 25 phút là hoàn thành.

- Gà hấp xé thành miếng vừa ăn. Sau đó, trộn gà với 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nước cốt chanh, rau răm và hành tây cắt mỏng là đã có món nộm gà hấp dẫn.

- Cho 1 thìa bột, tiêu, nước cốt chanh/tắc, ớt xiêm, ớt đỏ và vài lát tắc mỏng trộn làm nước chấm gà.

Lưu ý: Để hành tây giòn và giảm mùi hăng, bạn nên ngâm hành tây trong nước đá trước khi sử dụng. 

Huỳnh Thị Nghĩa

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN