Chân gà làm theo cách này ngon bùng vị, thử một lần là nhớ mãi

Chân gà chiên mắm sốt cam không chỉ ngon mà còn có màu sắc cực kỳ hấp dẫn, thích hợp cho bữa tối hoặc để làm món nhậu cực "tốn mồi".

Nguyên liệu :

- 1kg chân gà rút xương

- 1 quả trứng gà

- 30ml nước cam

- 100g bột chiên giòn

- 1 củ hành tây

- Lá chanh, gừng , sả, bột hạt điều, dầu ăn, gia vị, vừng trắng.

Cách làm :

Chân gà rửa sạch, luộc qua với gừng sả để khử mùi hôi.

Vớt ra để nguội, ráo nước.

Cho 1 lòng đỏ trứng, hạt tiêu, 1 thìa muối, 1/2 thìa đường vào tô chân gà trộn đều. Sau đó, cho bột chiên giòn vào tô chân gà để áo 1 lớp bột mỏng.

Làm nóng chảo, chiên sơ chân gà.

Chẻ sả thành sợi nhỏ rồi chiên vàng, vớt ra để riêng.

Dùng chính chảo chiên sả, thêm dầu ăn, chiên lại chân gà lần hai.

Pha nước xốt: phi thơm tỏi băm, cho vào 5 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, 1 thìa bột hạt điều, 1/2 thìa ớt bột (nếu có ớt bột Hàn quốc màu sẽ đẹp hơn), 30ml nước cam vắt. Đảo đều và đun sôi.

Cho chân gà vào chảo nước xốt, đảo đều, đun lửa vừa cho chân gà ngấm đều nước xốt và sệt lại.

Cho hành tây đã cắt nhỏ vào đảo đều. Rắc thêm vừng trắng, lá chanh cắt nhỏ.

Bày ra đĩa cùng sợi sả chiên là hoàn thành món chân gà chiên mắm sốt cam vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Thanh Nhàn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN