Nguyên liệu:
- 450gr thịt ức gà xay (có thể dùng nạc đùi nếu muốn)
- 1/3 chén bột chiên xù
- 3- 4 thìa canh sữa tươi
- 1/2 cốc phô mai bào
- 1/4 chén hành tây bằm nhỏ
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa canh rau mùi tây tươi xắt nhỏ
- 2 thìa canh húng quế tươi xắt nhỏ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 3/4 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen xay
- 1 thìa canh dầu ô liu
- 1 lọ sốt cà chua hoặc nấu sốt cà chua tươi
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở 200℃.
Bước 2: Trong một tô trộn lớn, trộn bột chiên xù với 3 thìa canh sữa. Nếu cảm thấy khô, hãy thêm 1 thìa canh sữa khác. Trộn bằng dĩa để hỗn hợp không bị vón cục.
Bước 3: Thêm phô mai, hành tây, tỏi, rau mùi tây, húng quế rồi trộn đều.
Bước 4: Thêm thịt gà xay vào hỗn hợp trên, thêm muối, hạt tiêu và lòng đỏ trứng gà vào và trộn đều.
Bước 5: Chia hỗn hợp thịt viên thành 16 phần bằng nhau (khoảng 40g/phần hoặc hơn 2 thìa canh mỗi phần). Viên thành từng viên tròn đều.
Bước 6: Xịt dầu ăn lên khay nướng để chống chính. Xếp các viên thịt đều lên khay nướng và dùng cọ quết 1 lớp dầu oliu lên bề mặt thịt.
Bước 7: Nướng khoảng 10 phút, sau đó kiểm tra để lật mặt thịt viên sao cho thịt có màu vàng đẹp mắt.
Bước 8: Trong khi nướng thịt, đun nóng sốt cà chua trên lửa nhỏ và nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 9: Thêm thịt viên vào phần nước sốt đã nấu. Rắc thêm lá mùi tây và húng quế lên trên để trang trí món ăn cho đẹp mắt.
Lưu ý: Bạn có thể luộc mì Ý và dùng kèm với nước sốt cà chua và thịt gà viên sẽ rất ngon và tiện lợi.