Cách làm mì xá xíu ngon chuẩn vị, trẻ nhỏ hay người lớn đều thích mê

Bữa sáng được thưởng thức tô mì xá xíu đậm đà chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình hào hứng.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt vai giòn

- Rau cải thìa

- Giá đỗ

- Hẹ

Xốt ướp thịt

- Xay nhuyễn 4 tép tỏi + 4 củ hành tím + 1 nhánh gừng nhỏ

- 1 gói ướp thịt xá xíu

- 2 thìa cà phê dầu mè

- 1 thìa canh mật ong

- 1 thìa canh dầu hào

- 1 thìa canh rượu trắng

- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương

- 1 thìa canh sữa đặc

- 1 thìa cà phê hạt tiêu

Cách làm:

Trộn đều các nguyên liệu xốt ướp đến khi hoà quyện hoàn toàn thành. Thái thịt thành từng miếng dài, ướp thịt với xốt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Bắc chảo lên bếp, để mức nhiệt nhỏ nhất. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, rồi cho phần thịt đã ướp vào chảo, đun sôi liu riu sao cho xốt thấm hết vào thịt.

Cứ 5-7 phút trở mặt thịt 1 lần. Tầm 15-20 phút là thịt chín và cạn nước.

Thái thịt thành miếng vừa ăn.

Trụng vài vắt mì trứng, xào mì với giá, hẹ. Luộc rau cải thìa, có thể giữ lại phần đầu cải rửa sạch luộc cùng để trang trí. Gắp mì ra đĩa, thêm rau và thịt xá xíu lên trên. Rưới thêm sốt nước tương sa tế vào rồi thưởng thức.

Thu Hà Giang

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN