Cá sốt chua ngọt làm theo cách này người lười ăn cá đến mấy cũng dễ nghiện

Món cá này đặc biệt hợp với trẻ nhỏ vì không lo hóc xương, cá giòn rụm, vị chua ngọt dễ ăn.

Nguyên liệu:

- 4 miếng cá trắng phi lê (có thể chọn cá vược, cá rô phi, cá diêu hồng,…)

Bột chiên

- 1/2 chén bột bắp

- 1 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê tiêu trắng

Nước xốt    

- 1 củ gừng thái sợi

- 4 tép tỏi thái lát

- 2 thìa canh rượu nấu ăn

- 2 thìa canh nước tương

- 1/2 chén giấm gạo

- 1/3 chén đường

- 1/4 chén nước xốt tỏi ớt

- 1/4 cốc nước

- 2 thìa canh bột bắp

Nguyên liệu khác

- 1 quả ớt chuông thái sợi

- 1/4 củ hành tây thái sợi

- Dầu ăn

- Vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột bắp, hạt tiêu xay và muối trong khay hoặc đĩa đủ rộng để lăn đều miếng cá.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu làm nước xốt trong một tô lớn.

Bước 3: Dùng dao khứa miếng cá theo hình để cá giòn, đẹp.

Bước 4: Trong một chiếc chảo lớn, làm nóng dầu đến khi đạt nhiệt độ 190°C.

Bước 5: Trong khi đó, dùng tay cẩn thận lăn đều phần bột lên miếng cá, nhẹ nhàng rũ bớt phần bột thừa để khi chiên không bị quá dầy bột. Lưu ý, chỉ lăn bột phần cá chiên cùng lúc. Nếu chia cá thành 2 lần chiên thì chỉ lăn bột 1 nửa số cá.

Bước 6: Sau khi dầu đủ nóng, nhẹ nhàng đặt miếng cá úp xuống chảo dầu, chiên khoảng 3 phút đối mỗi mặt với miếng cá nhỏ, 4 phút hoặc lâu hơn đối với miếng cá lớn.

Bước 7: Sau khi chiên, gắp cá vào khay có lót giấy thấm dầu.

Bước 8: Dùng 1 chảo cỡ vừa, đun nóng 1 thìa cà phê dầu, phi thơm gừng và tỏi khoảng 30 giây. Tiếp tục thêm hành tây và đảo đều tay.

Bước 9: Đảo đều hỗn hợp nước sốt một lần nữa rồi trút vào chảo và nấu sôi đến khi hỗn hợp sệt lại. Khi đó mới thêm ớt chuông vào. Đảo đều khoảng 30 giây và rưới lên phần cá chiên. Rắc thêm vừng rang để tăng hương vị cho món ăn.

HIỂU QUỲNH (Theo Omnivorescookbook)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN