Nguyên liệu:
- Chân vịt rút xương
- Sả, hành, tỏi, ớt sừng
- Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, dầu hào, hạt tiêu.
Cách làm:
Hành, tỏi băm nhỏ, sả, ớt thái lát.
Chân vịt rút xương bóp với muối rồi rửa sạch, bóp thêm một lần với dấm và chanh để khử mùi. Cắt nhỏ chân vịt thành 2 hoặc 3 phần cho thành miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thêm gừng và sả rồi luộc chân vịt trong khoảng 2-3 phút. Vớt ra thả ngay vào bát nước đá để giữ được độ giòn. Ướp chân vịt với gia vị gồm: muối, bột ngọt, dầu hào, hạt tiêu.
Bắc chảo, phi thơm hành, tỏi, ớt và sả.
Thêm chân vịt vào đảo đều cho ngấm gia vị. Gần được thì nêm thêm một chút nước mắm cho dậy mùi và ớt sừng vào để món ăn thêm hấp dẫn.
Thành phẩm chân vịt giòn, thấm đều gia vị, ăn cùng cơm hoặc để làm mồi nhậu đều rất hợp.