Chuẩn bị:
- Khoai tây nghiền
- ¼ chén thịt xông khói vụn
- ½ chén phô mai cheddar cắt nhỏ
- Hành lá
- ¼ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu đen xay
- ¼ thìa cà phê bột hành
- ¼ thìa cà phê bột tỏi
- 1 cốc vụn bánh mì
- 3 muỗng canh bơ lạt
Cách làm:
Bước 1: Trộn khoai tây nghiền, thịt xông khói, phô mai cheddar và hành lá với nhau.
Bước 2: Trong 1 bát trộn đều muối, hạt tiêu, bột hành và bột tỏi.
Bước 3: Đun chảy bơ trong lò vi sóng rồi đổ lên vụn bánh mì. Khuấy bằng nĩa cho đến khi toàn bộ vụn bánh được phủ bơ tan chảy.
Bước 4: Xúc 1 muỗng khoai tây nghiền, sau đó lăn nó vào vụn bánh mì đã trộn bơ, viên tròn. Làm tương tự với các phần khoai còn lại.
Bước 5: Thêm các viên khoai vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
Bước 6: Để các viên khoai trong nồi chiên không dầu khoảng 10 phút trước khi lấy ra và thưởng thức.