15 món ăn khiến thực khách “á ố” khi kết hợp quá kỳ lạ

Sức sáng tạo của các đầu bếp đôi khi vượt quá sự mong đợi của mọi người, khiến thực khách cảm thấy sốc trước một số món ăn kỳ lạ.

Ở Italia, người ta tin rằng, vị chua ngọt của giấm sẽ mang lại một hương vị tươi mới cho vị ngọt của dâu tây.

Những người yêu thích socola cho rằng, nó hợp với mọi thứ, kể cả đó là thịt. Du khách rất ngạc nhiên khi thấy ở Mexico, nước sốt Mole poblano cổ điển của Mexico được làm bằng ớt, socola, ca cao và nhiều loại gia vị khác. Nó được ăn kèm với thịt gà, gà tây, tôm, thịt bò hoặc thịt lợn.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, mọi người thích đồ cay và họ thêm sữa chua vào hầu hết các món ăn của mình. Bạn sẽ thấy sữa chua trên mì ống, cơm thập cẩm, khoai tây…

Bơ không chỉ dành cho món salad, món cuộn và bánh mì sandwich. Ở Brazil, bơ được trộn với đường và nước cốt chanh, ăn như một món tráng miệng.

Xúc xích bọc kẹo dẻo nóng chảy là món ăn truyền thống trong các bữa tiệc của trẻ em Philippines. Trong quá khứ, người Philippines thường mua khẩu phần ăn của quân đội với xúc xích và kẹo dẻo. Vì vậy, họ đã sáng tạo ra cách trộn các loại thực phẩm này.

Ở Indonesia, người ta uống fanta trộn với sữa đặc có đường hoặc soda với siro dâu và sữa đặc có đường. Họ gọi nó là 'soda gembira' (nghĩa đen: soda hạnh phúc).

Ở những nơi khác trên thế giới, trà được pha với nước nóng, nhưng ở Myanmar, họ sử dụng lá trà lên men hoặc ngâm để làm salad. Chúng được ăn kèm với tỏi phi, dầu mè, đậu phộng, đậu xanh và gừng nạo, tôm và dừa chiên.

Ở Úc, một chiếc hamburger sẽ không thể thiếu một lát củ cải muối bên trong.

Ở Áo, vào lễ Phục sinh, họ làm bánh quy với trứng luộc và giăm bông. Đó là một sự kết hợp kỳ lạ, bánh mì ngọt, giăm bông mặn, trứng tuy không mặn nhưng người ta thích cho thêm muối vào.

Trong cuộc Đại suy thoái ở Mỹ, người ta đã chứng kiến ​​sự ra đời của một món tráng miệng kỳ lạ - kẹo khoai tây.  Người dùng Reddit miscalculatedrisks chia sẻ: "Tôi lớn lên với suy nghĩ rằng, đường khoai tây là thứ bình thường mà ai cũng biết. Bạn lấy một miếng khoai tây nhỏ nướng (hoặc cho vào lò vi sóng, chỉ cần khoai chín và mịn) và cho vào trộn với lượng đườngvừa đủ để tạo thành khối bột dẻo (nhưng không dính). Sau đó bạn cán bột mỏng vài milimet, phết một lớp bơ đậu phộng lên trên, cuộn lại, dùng màng bọc thực phẩm bọc ống lại và để nguội cho đến khi cứng lại. Tiếp theo, chỉ cần lấy nó ra và cắt thành những miếng tròn dày khoảng 1 cm. Đây là một hoạt động thú vị và rẻ tiền dành cho trẻ em".

Ở Andalucía, cộng đồng tự trị của Tây Ban Nha, cà tím với tỏi và rau thơm bị coi là nhàm chán. Họ chiên cà tím rồi ngâm trong mật ong.

Ở một số quốc gia ở Mỹ Latinh, chẳng hạn như Mexico, người ta yêu thích ớt đến mức họ thậm chí còn thêm nó vào trái cây. Xoài, dưa hấu, cam và dứa đều rắc ớt.

Ở Pháp, cà rốt được nạo vụn, trộn với dầu ô liu, nước cốt chanh, rau thơm và mù tạt Dijon. Đôi khi, họ cũng thêm củ cải đường sống.

Ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, người ta dùng bánh mì theo một cách khác . Bánh mì ngâm trong hỗn hợp nước, tỏi, hạt tiêu và dầu ô liu được chiên và phục vụ cho bữa sáng hoặc bữa tối. Ngày xưa, nó từng là một bữa ăn thịnh soạn.

Ở miền nam nước Mỹ, có một món ngon khác thường là dưa chuột chiên. Bữa ăn này cũng xuất hiện ở Hàn Quốc, ăn kèm với dầu mè. Ở Trung Quốc, dưa chuột được chiên với dầu đậu phộng và trứng. Một người dùng Reddit cho biết: "Tôi cũng từng nấu dưa chuột vì tôi là một đứa trẻ tò mò và muốn biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi nhớ là ăn nó cũng tạm được”.

Phương Hằng (Theo Touliao)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN