1. Bánh mì nướng xúc xích xốt phô mai
Cho 1 lát phô mai Mozzarella xé nhỏ và 10ml sữa tươi vào lò vi sóng quay trong 10 giây. Sau khi lấy ra, dùng thìa khuấy đều rồi quay tiếp 10 giây nữa.
Bánh mì sandwich cắt ở giữa, nướng hơi xém, cho xúc xích đã chiên vào, có thể thêm một ít salad trứng luộc, đổ xốt phô mai lên trên là xong.
2. Bánh mì nướng salad trứng
Luộc 2 quả trứng lòng đào, tách lòng đỏ để riêng trộn với xốt mayonnaise, sau đó thêm lòng trắng trứng thái hạt lựu vào, chút muối tiêu, rau mùi khô.
Dùng thìa ấn vào giữa miếng bánh mì, cho salad trứng vào giữa, gấp lại, cắt bỏ phần viền bánh mì thừa rồi thưởng thức.
3. Sandwich trứng
Cho 50ml sữa vào 2 quả trứng, chút muối, đánh đều rồi cho vào chảo rán tới khi trứng chín. Đem 2 lát bánh mì nướng khoảng 3-5 phút cho đến khi có màu vàng nâu. Cho trứng vào giữa 2 lát bánh mì, cắt viền bánh rồi cắt làm đôi.
4. Bánh mì trứng Hàn Quốc
Cho 1 quả trứng vào bát với 10ml sữa tươi, 1 chút muối, 1 thìa cà phê xốt mayonnaise. Làm nóng 1 ít dầu trong chảo, mức nhiệt vừa và thấp, cho trứng vào, đợi 10 giây, dùng đũa trượt nhẹ cho đến khi nước trứng đặc lại thì tắt bếp và vớt ra. Cho trứng vào giữa lát bánh mì và thưởng thức.
5. Bánh mì nướng kiểu Pháp
2 cây xúc xích cắt làm đôi, cho vào chảo chiên chín. Đánh một quả trứng, thêm một chút muối và 10 ml sữa.
Cắt viền rồi cắt làm đôi miếng bánh mì. Cho dầu vào chảo, trút trứng vào, xếp 2 lát bánh mì lên trên, đợi 3-5 phút trước khi lật. Lật lại và gấp phần trứng chiên thừa ở mép vào giữa bánh mì nướng.
Thêm các lát phô mai, xúc xích chiên và sốt cà chua. Gấp bánh mì nướng làm đôi và bày ra đĩa, rắc rau mùi khô là có miếng bánh mì nướng kiểu Pháp thơm ngon.
6. Bánh mì kẹp salad cá ngừ
Cá ngừ đóng hộp nghiền nát. Cắt hành tây, cần tây, cà rốt thành khối vuông (cà rốt cần luộc chín), trộn đều các nguyên liệu với cá ngừ, thêm hạt tiêu, xốt mayonnaise. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh trong 30 phút.
Phết bơ lên bánh mì, nướng đến khi bánh mì hơi xém. Cho salad cá ngừ vào bánh mì, dày khoảng 3cm, sau đó phủ thêm 1 lát bánh mì khác lên trên là hoàn thành.
7. Bánh mì nướng kiểu pizza gratin
Đặt lát bánh mì lên khay nướng, phết nước xốt cà chua lên trên, thêm thịt xông khói thái lát, rắc vụn phô mai. Làm nóng lò nướng 180 độ trong 5 phút, sau đó chuyển sang 280 độ C, nướng bánh mì trong 3 phút là xong.
8. Bánh mì nướng Pesto Bacon
Cắt thịt xông khói thành 6 miếng bằng nhau. Cắt bánh mì làm đôi, phết xốt Pesto lên trên rồi thêm 1 miếng phô mai, tiếp theo là thịt xông khói. Cuối cùng cho bánh mì vào lò nướng 180 độ C trong 4 phút.
9. Bánh mì Tonkatsu
Làm cốt lết heo tẩm bột chiên xù theo cách thông thường. Bắp cải thái mỏng, ngâm trong nước đá cho giòn. Phết bơ lên bánh mì, cho vào chảo chiên trên lửa nhỏ cho tới khi bề mặt bánh có màu nâu. Đặt bắp cải thái nhỏ lên trên, thêm miếng thịt heo chiên giòn, rưới thêm nước xốt Tonkatsu. Đặt miếng bánh mì còn lại lên trên, cắt làm đôi rồi thưởng thức.
10. Bánh mì nướng kim chi thịt gà
Trứng sau khi đánh bông cho 10ml sữa vào, chút muối, đổ vào khuôn làm thành kiểu trứng tamagoyaki. Thịt gà sau khi ướp cho vào máy nướng bánh mì kẹp, thịt chín thì lấy ra để riêng.
Cắt bỏ viền bánh mì, cho bánh vào máy nướng bánh mì kẹp, thêm phô mai, kim chi, thịt gà và 1 lát bánh mì ở trên. Ép chặt máy nướng bánh mì lại, nướng một lúc thì lấy bánh mì ra, bề mặt vàng ruộm trông rất hấp dẫn.
11. Bánh mì nướng với kem dâu tây
Kem tươi đánh bông, phết lên bánh mì nướng 1 lớp, cắt dâu tây đặt lên. Lặp lại bước này thêm 1 lần nữa. Cuối cùng trang trí với lá bạc hà.
12. Bánh mì sandwich dâu tây
Kem tươi đánh bông rồi cho vào tủ lạnh 1 tiếng. Dâu tây bỏ cuống, đặt sang 1 bên. Phết kem tươi vào giữa 2 miếng bánh mì, dàn đều các mặt, xếp dâu tây vào. Bọc bánh mì bằng màng bọc thực phẩm, để trong tủ lạnh 1 tiếng. Sau khi lấy ra, cắt bỏ viền bánh mì rồi cắt làm 4 miếng.
13. Bánh mì nướng bánh pudding
Cho miếng bánh pudding vào giữa 2 lát bánh mì, sau đó đặt vào máy nướng bánh mì kẹp, nướng trong 4 phút.