10 đặc sản Ấn Độ khiến du khách ăn một lần nhớ cả đời

Ấn Độ nổi tiếng với các loại cà ri thơm ngon, ngoài ra còn có một số món ăn khác cũng khiến du khách mãi không quên.

1. Bánh Samosa

Bánh Samosa chủ yếu làm bằng khoai tây, hành tây và đậu xanh. Miếng bánh hình tam giác này là món ăn nhẹ ưa thích của người Ấn Độ. Loại bánh này có nhiều phiên bản khác nhau như samosa khô, samosa ngọt, samosa Trung Quốc, samosa dừa, v.v.

2. Gà hầm bơ

Một trong những món ăn đáng tự hào nhất của ẩm thực Ấn Độ chính là món gà hầm bơ ngon tuyệt này. Món cà ri này có hương vị rất đậm đà, thịt gà ướp trong sữa chua và nhiều bơ, kết hợp cùng các hương liệu cà ri, tạo nên một món ăn rất hấp dẫn. Món này không quá cay nồng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

3. Cơm Biryani

Biryani là món cơm được nấu với rau hoặc thịt gà hoặc thịt cừu ướp. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại cơm biryani khác nhau ở mỗi vùng của đất nước, khiến nó trở thành một trong những món ăn Ấn Độ phổ biến nhất.

4. Chaat

Chaat bao gồm nhiều món ăn hấp dẫn như bhelpuri, panipuri, Dahi-puri, Sev puri, v.v. Mặc dù chaat là món ăn địa phương nổi bật của Mumbai, nhưng nó không chỉ giới hạn ở thành phố này. Bạn có thể thưởng thức chaat trên đường phố của tất cả các tiểu bang.

5. Cà ri gà

Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại cà ri gà khác nhau tùy thuộc vào nơi mình ở tại Ấn Độ. Hầu hết các món cà ri gà đều có hương vị thơm ngon, dễ ăn. Đặc biệt, cà ri gà ở Kerala, Maharashtra, Mangalore và Goa có hương vị được đánh giá cao nhất.

6. Bánh mì Ấn Độ

Người Ấn đã thử nghiệm rất nhiều với bánh mì. Một số loại bánh mì mà bạn có thể dùng với nước xốt kiểu Ấn bao gồm naan, kulcha, tandoori roti, chapatti, rumali roti, v.v. Mỗi loại bánh mì này có nhiều phiên bản khác nhau. Bạn có thể ăn chúng ở vị nguyên bản hoặc thêm các loại nhân khác nhau.

7. Dal Makhani

Dal Makhani là một loại cà ri đậu lăng được làm từ đậu lăng đen. Điều làm nên sự độc đáo của món ăn này là đậu được nấu qua đêm nên có hương vị độc đáo. Hơn nữa, độ béo ngậy đến từ kem tươi được thêm vào cuối cùng sẽ khiến món ăn như được bùng vị.

8. Cà ri cá

Món cà ri cá của vùng ven biển của đất nước này rất ngon. Dù là Goa, Kerala hay Bengal, đừng bỏ lỡ món cà ri cá và cơm của những nơi này.

9. Gà tandoori

Gà tandoori thường được dùng làm món khai vị ở hầu hết các nhà hàng và là món ăn Ấn Độ nổi tiếng. Gà được nấu ở nhiệt độ rất cao trong lò tandoor truyền thống, sau khi ướp trong sữa chua và các loại gia vị Ấn Độ khác.

10. Chole Bature

Nếu bạn thích đồ ăn cay, chắc chắn bạn sẽ thích món chole bature. Chole là món cà ri cay đặc được ăn kèm với bánh mì lớn chiên giòn, xốp. Đây là món ăn nhẹ phổ biến được ăn vào bữa sáng ở miền bắc Ấn Độ.

Phương Hằng (Theo Raynatours)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN