Biết gì về rượu nữ nhi hồng được người Trung Quốc thời phong kiến xem là báu vật
Người Trung Quốc thời phong kiến ca ngợi rượu nữ nhi hồng là đệ nhất danh tửu. Những ai sở hữu loại rượu này đều được xem như "báu vật". Theo đó, người ta chỉ mang rượu nữ nhi hồng ra dùng vào những dịp đặc biệt như tiếp khách quý, kết hôn.
Tâm Anh (theo Ancient origins)
-
Trong suốt hàng ngàn năm lịch sử phong kiến, người Trung Quốc có nhiều loại rượu hấp dẫn. Nổi tiếng nhất có lẽ là rượu nữ nhi hồng hay nữ nhi tửu. Loại rượu này được ca ngợi là đệ nhất danh tửu.
-
Nhiều người không khỏi tò mò loại rượu này có gì đặc biệt mà người Trung Quốc thời phong kiến "phát cuồng". Một số nhà nghiên cứu, chuyên gia khoa học đã tìm hiểu vấn đề này.
-
Theo một số nhà nghiên cứu lịch sử, nữ nhi hồng là loại rượu nếp được sản xuất chủ yếu ở vùng Thiệu Hưng (Chiết Giang, Trung Quốc).
-
Vào thời nhà Tống, Thiệu Hưng nổi tiếng là nơi làm ra những vò rượu ngon khắp vùng. Trong đó, đáng chú nhất là nữ nhi hồng.
-
Những gia đình ở Thiệu Hưng nếu có con gái đều sở hữu loại rượu ngon nức tiếng thiên hạ này.
-
Cụ thể, khi con gái chào đời được 1 tháng tuổi, cha mẹ sẽ ủ mấy vò rượu làm từ gạo nếp thượng hạng.
-
Sau đó, những vò rượu được dán chặt miệng rồi chôn xuống đất, thường là ở bên cạnh những gốc cây hoa quế.
-
Ngày con gái lấy chồng, cha mẹ nhà gái sẽ đào những vò rượu đã chôn dưới đất hàng chục năm lên để đãi quan khách đến dự tiệc cưới.
-
Loại rượu nữ nhi hồng ngay khi mở nắp ra thì hương thơm ngào ngạt bay khắp phòng.
-
Vị rượu nồng nàn và thơm ngát này khiến những người thưởng rượu không thể cưỡng lại loại rượu quý hàng chục năm tuổi này. Ảnh trong bài mang tính minh họa.
-
Mời độc giả xem video: 70% nguyên nhân tai nạn giao thông do rượu, bia. Nguồn: VTC Now.
Tâm Anh (theo Ancient origins)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile