Người đàn ông bị ung thư gan do dùng nồi cơm điện kiểu này

Người đàn ông vô cùng hối hận khi biết được rằng căn bệnh ung thư gan của mình có thể liên quan mật thiết đến nồi cơm điện giá rẻ mà anh thường sử dụng.
Anh Trương Minh, 43 tuổi, là công nhân ở Hồ Nam, Trung Quốc. Là trụ cột của gia đình, anh phải làm việc cật lực để kiếm tiền nuôi gia đình. Khoảng một tháng trước, mỗi ngày sau khi hoàn thành công việc, anh Trương Minh đều cảm thấy vô cùng mệt mỏi, không thể gắng sức được, ban đầu anh còn tưởng là do làm quá nhiều nên không để ý.
Nhưng tình trạng này kéo dài hơn một tháng mà không có dấu hiệu cải thiện, sức khỏe của Trương Minh ngày càng xấu đi.
Mỗi ngày đến giờ ăn đều không có cảm giác ngon miệng, bụng thường xuyên đau dữ dội, sắc mặt tái nhợt, trông có vẻ ốm yếu. Sau nhiều lần được người khác nhắc nhở, cuối cùng Trương Minh cũng nhận ra có điều gì đó không ổn, vội vã chạy đến bệnh viện để kiểm tra.
Nhưng kết quả kiểm tra nằm ngoài dự đoán của Trương Minh, bác sĩ nói với anh rằng anh bị ung thư gan, mô ung thư trong gan có thể nhìn thấy rõ qua CT gan. 
Nguoi dan ong bi ung thu gan do dung noi com dien kieu nay
 Ảnh minh hoạ. 
Sau đó, với sự giúp đỡ của bác sĩ, Trương Minh biết được rằng căn bệnh của anh có thể liên quan mật thiết đến nồi cơm điện mà anh thường sử dụng.
Thì ra vì tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, Trương Minh rất ít ra ngoài ăn cơm, anh mua một chiếc nồi cơm điện giá rẻ ở ven đường, khi rảnh rỗi thì nấu chút cơm, hầm chút canh hoặc nấu mì ăn. Nhưng nồi cơm điện giá rẻ thì chất lượng không tốt lắm, mới dùng mấy tháng, lớp màng chống dính bên trong nồi cơm điện đã bong ra gần hết.
Tuy vậy, vì thiếu kiến thức, Trương Minh cảm thấy không có vấn đề gì, theo anh, điều đó không ảnh hưởng đến việc nấu ăn, vì vậy anh vẫn sử dụng nó.
Trương Minh không hề biết, lõi nồi cơm điện mà anh sử dụng được làm bằng vật liệu hợp kim nhôm không đủ tiêu chuẩn, các chất kim loại nặng bên trong nó vượt quá tiêu chuẩn nghiêm trọng.
Khi lớp màng bọc chống dính rơi ra, các kim loại nặng dưới lớp lót sẽ ngấm vào thức ăn, ăn một lượng nhỏ trong thời gian dài không những làm tăng gánh nặng cho gan mà còn gây đột biến tế bào gan, liên tục làm tổn thương mô gan, hoại tử tế bào gan và nhiều yếu tố có thể gây ra ung thư gan.
Qua chuyện này, bác sĩ nhắc nhở mọi người, tuyệt đối không được dùng nồi cơm điện giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đủ tiêu chuẩn chất lượng, nếu không, thứ bạn phải trả chính là tính mạng của mình.

Mời quý độc giả xem thêm video: 70% bệnh nhân ung thư gan được phát hiện muộn. Nguồn video: THĐT. 

Kiều Dụ (Theo SH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN