Mẹo ăn bánh chưng thả ga không lo nổi mụn và tăng cân dịp Tết
Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán. Đây cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn bánh chưng để không bị béo, vừa không bị nổi mụn.
Hà Nguyễn (TH)
-
Bánh chưng được làm từ những nguyên liệu giàu năng lượng như gạo nếp, đậu xanh, thịt mỡ. Vì vậy mà bạn không nên ăn bánh chưng vào buổi tối để tránh tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Ảnh: baodansinh.
-
Thay vào đó, bạn nên ăn bánh chưng vào bữa sáng hoặc bữa trưa để tránh bị tăng cân. Ảnh: plo.
-
Bạn cũng không nên ăn bánh chưng rán. Ảnh: tgdd.
-
Lý do là vì bánh chưng rán tích tụ nhiều chất béo, vì thế mà ăn bánh chưng rán sẽ khiến bạn có nguy cơ tăng cân. Ảnh: phunutoday.
-
1/8 góc bánh chưng có giá trị dinh dưỡng của một bát cơm đầy có kèm thức ăn, vì vậy mỗi lần ăn bánh chưng bạn không nên ăn quá 100gr. Ảnh: baogialai.
-
Để tránh bị nổi mụn, bạn nên ăn bánh chưng kèm dưa hành, củ kiệu hoặc dưa muối. Ảnh: phongcachlamdep.
-
Dưa hành, củ kiệu, dưa muối có tác dụng cân bằng hương vị của món bánh chưng, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy quá trình tiêu hoá thức ăn rất hiệu quả, từ đó giảm thiểu nguy cơ đầy bụng và tích mỡ. Ảnh: cloudfront.
-
Trong dưa hành, củ kiệu, dưa muối còn chứa nhiều chất xơ,giúp bạn hạn chế tình trạng nổi mụn, nóng trong. Ảnh: myphamchonam.
-
Ngoài dưa hành, củ kiệu, dưa muối, bạn cũng có thể ăn bánh chưng kèm trái cây và rau xanh để tránh bị nổi mụn cũng như tăng cân. Ảnh: nhipsongtreonline.
-
Trên thực tế, đây cũng là cách ăn bánh chưng được các bác sĩ khuyên dùng. Ảnh: khoahoc.
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile