|
Lẩu bò sukiyaki |
Nguyên liệu làm lẩu bò (phần ăn cho 2 người):
-Thịt bò ngon: 300-350gr
-Đậu hũ chiên: 1 miếng
-Hành tây: 1 củ
-Hành lá: 2 nhánh
-Nấm tùy thích: nấm hương, nấm kim châm...
-Mì shiratake: 1 gói
-Mì udon: 1 gói
-Nước dùng hầm từ xương heo hoặc nước dùng gà: 1 lít
Nước sốt:
-Nước: ½ cốc
-Tương đen: ½ cốc
-Rượu trắng: ¼ chén
-Rượu ngọt mirin: ¼ cốc
-Đường: 1 thìa
Có thể thêm 3-4 quả trứng gà để nhúng vào nước chấm.
Cách làm lẩu bò:
-Thái thịt bò thành những lát mỏng, rau củ cắt nhỏ vừa ăn.
-Xào sơ thịt bò với một ít hành rồi cho nước dùng vào đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Vì lẩu sukiyaki thường có vị mặn mặn ngọt ngọt nên cho thêm một chút đường để
nước lẩu ngon hơn.
-Sau khi nước sôi thì cho rau củ vào và ăn ngay sau đó.
-Thịt bò chấm cùng nước nước sốt và nhúng qua trứng gà thì mới ngon đúng điệu được.