Giá heo hơi tại miền Bắc nhích nhẹ
Cụ thể, tại Bắc Giang, giá heo hơi tiếp tục tăng 2.000 đồng/kg lên ngưỡng 84.000 đồng/kg.
Tương tự, hai tỉnh Hà Nam và Nam Định hiện thu mua heo hơi với giá từ 83.000 - 84.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.
Còn tại tỉnh Vĩnh Phúc, Yên Bái, Lào Cai, Thái Bình, Ninh Bình, Tuyên Quang, Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định giá heo hơi ở mức 82.000 - 83.000 đồng/kg.
Còn tại Hà Nội, Hưng Yên giá heo hơi được thu mua với mức 85.000 đồng/kg và 86.000 đồng/kg, cao nhất toàn khu vực.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 82.000 - 86.000 đồng/kg.
|
Giá heo hơi tiếp tục tăng. |
Giá heo hơi tại miền Trung đi ngang
Cùng tăng 1.000 đồng/kg, giá tại Bình Thuận là 82.000 đồng/kg trong khi Thừa Thiên Huế theo sát phía sau với 81.000 đồng/kg.
Trong khi đó, phần lớn các tỉnh thành trong khu vực vẫn giữ nguyên mức giao dịch của ngày hôm trước như Thanh Hóa neo cao ở ngưỡng 84.000 đồng/kg hay Nghệ An, Quảng Bình, Khánh Hòa, Lâm Đồng… giữ mức 82.000 đồng/kg.
Các địa phương như Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận giá heo hơi ở mức 80.000 - 81.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 80.000 - 84.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại miền Nam nhích nhẹ
Cùng tăng 1.000 đồng/kg, giá tại Bạc Liêu là 80.000 đồng/kg trong khi TP HCM thu mua nhỉnh hơn với 82.000 đồng/kg.
Còn ở Kiên Giang, giá tăng tới 2.000 đồng/kg lên ngưỡng 80.000 đồng/kg, ngang bằng với Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ...
Còn tại tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Trà Vinh giá heo hơi được thu mua với mức 78.000 - 79.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam đang dao động trong khoảng từ 79.000 - 82.000 đồng/kg.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay, giá heo hơi xuất chuồng đến tay người tiêu dùng qua 2 - 5 khâu trung gian, khiến giá thịt heo tăng khoảng 43%.
Do vậy, bên cạnh việc kiểm soát dịch bệnh, đẩy mạnh việc tái đàn heo nhằm bảo đảm nguồn cung, thì việc giảm tối đa khâu trung gian từ giết mổ tới tiêu thụ trên thị trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Cùng với đó là tăng cường các biện pháp kiểm soát thị trường, nhất là giá bán ở các doanh nghiệp chế biến thực phẩm cũng như ở chợ dân sinh, theo thông tin từ báo Hà Nội mới.