2 loại thực phẩm khiến người trẻ dễ bị nhồi máu não

Bác sĩ nhắc nhở, nếu không muốn cholesterol tiếp tục tăng cao dễ dẫn đến nhồi máu não, phải vứt 2 thứ này khỏi tủ lạnh càng sớm càng tốt.
Khi đồ ăn ngày càng phong phú, đa dạng, nếu con người không kiểm soát chế độ ăn uống sẽ dễ dẫn đến tình trạng dư thừa các chỉ số cơ thể như cholesterol cao, không phát hiện và điều chỉnh kịp thời rất dễ gây ra hàng loạt bệnh nguy hiểm, trong đó nhồi máu não là bệnh điển hình nhất.
Theo thông tin đăng tải, khoảng 2 tháng trước, anh Vương, 38 tuổi, ở Hồ Nam, Trung Quốc, thường xuyên bị chóng mặt, đặc biệt là sau mỗi lần đi ăn nhậu, tiếp đãi khách hàng.
Mới đầu, anh chỉ nghĩ do mình mệt quá nên cũng không quan tâm lắm. Nào ngờ chỉ một tuần trước, khi trở về nhà trong tình trạng say xỉn vào lúc 1 giờ sáng và chuẩn bị đi ngủ, anh Vương đột nhiên gục xuống bên giường, không thể nói rõ ràng, không kiểm soát được cơ thể.
2 loai thuc pham khien nguoi tre de bi nhoi mau nao
 
Thấy vậy, người vợ vô cùng hoảng sợ, vội gọi xe cấp cứu đưa chồng đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ cho biết anh Vương bị nhồi máu não cấp tính. Thì ra từ năm ngoái, anh Vương đã phát hiện chỉ số cholesterol cao, nhưng vì không cảm thấy khó chịu nên cũng không để ý, lần nhồi máu não lần này là do chỉ số cholesterol tăng mạnh.
Thêm vào đó, chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi của anh Vương rất loạn. Cụ thể, anh Vương thích ăn nội tạng động vật, uống rượu hàng ngày, thức khuya, lao động trí óc liên tục, dẫn đến bệnh diễn tiến nhanh.
Qua lần này, bác sĩ nhắc nhở, nếu không muốn cholesterol tiếp tục tăng cao dễ dẫn đến nhồi máu não, phải vứt 2 thứ này khỏi tủ lạnh càng sớm càng tốt:
1. Nội tạng động vật
Nhiều người thích ăn nội tạng động vật và các món ăn từ nội tạng động vật. Tuy nhiên, loại thực phẩm này không chỉ có hàm lượng calo cao mà còn chứa hàm lượng cholesterol cũng rất cao, ăn lâu dài dễ gây tích mỡ trong cơ thể, đồng thời tạo điều kiện cho hàm lượng cholesterol trong cơ thể tăng vọt, tăng khả năng mắc bệnh tim mạch, tăng nguy cơ khởi phát đột ngột nhồi máu não.
2. Các loại rượu
Văn hóa uống rượu của các nước châu Á thực sự rất khó bỏ, nhưng bất luận vì lý do gì, uống nhiều rượu sẽ khiến các mao mạch giãn nở.
Nếu bản thân lipoprotein đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển lipid trong cơ thể bị ảnh hưởng, rượu sẽ khiến cơ thể có nhiều carbohydrate tích tụ trên thành mạch máu, làm tăng khả năng nhồi máu cơ tim, vì vậy để bảo vệ mạch máu, hãy cố gắng tránh xa rượu.

Mời quý độc giả xem thêm video: Cơ hội phục hồi cho bệnh nhân đột quỵ do nhồi máu não. Nguồn video: BRT

Kiều Dụ (Theo SH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN