Quy trình sơ chế loại rau giá đắt như tôm hùm ở Việt Nam
Theo khảo sát trên chợ mạng, rau tiến vua loại 1 được rao bán từ 350.000 - 400.000 đồng/kg. Dù giá cao nhưng rau tiến vua vẫn được nhiều người săn lùng.
Thảo Nguyên (Theo Sohu, Sina)
-
Theo khảo sát trên chợ mạng, rau tiến vua loại 1 được rao bán từ 350.000 - 400.000 đồng/kg. Dù giá cao nhưng rau tiến vua vẫn được nhiều người săn lùng.
-
Tuy nhiên, ở Trung Quốc, giá của rau cần biển khô chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, theo Sohu.
-
Rau cần biển hay còn gọi là rau tiến vua ở Việt Nam, đây là một cống phẩm rất nổi tiếng trong thời kỳ vua chúa trước đây của người Trung Quốc. Vào thời điểm đó, chỉ có người trong dòng dõi quý tộc mới có cơ hội thưởng thức.
-
Ngày nay, loại rau tiến vua này đã rất phổ biến với người dân và nhiều gia đình ở Trung Quốc đem phơi khô để bán cho thương lái.
-
Rau tiến vua có đặc điểm độc đáo, đó là có thể đem phơi khô và bảo quản được cả năm. Khi nấu, chỉ việc ngâm với nước là dùng được như khi rau còn tươi.
-
Tháng 4 âm lịch là mùa của rau tiến vua. Loại rau này không những dễ sống mà còn dễ thu hoạch và dễ bảo quản. Ảnh người dân phơi khô rau tiến vua ở Trung Quốc.
-
Rau tiến vua không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Trong rau chứa nhiều chất xơ, nước, các khoáng chất và vitamin trong khi hàm lượng calo lại thấp.
-
Rau tiến vua được cho rằng có giá trị dinh dưỡng cao, thường xuyên ăn rau cần biển sẽ giúp làm dịu các dây thần kinh, dạ dày khỏe hơn, giảm mỡ máu...
-
Rau tiến vua có thể được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, như làm nộm, gỏi, muối dưa, xào,...Ảnh: Sohu, Sina.
-
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (Theo Sohu, Sina)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile