Khách Hà Thành săn món “lạ” cúng Rằm tháng 7
(Vietnamdaily) - Nhiều chị em đã cầu kỳ, chịu chi lựa chọn những món lạ mắt cho mâm cỗ cúng Rằm tháng 7, mong sao may mắn đến với cả gia đình trong tháng “cô hồn”.
Khôi Nguyên
-
Xôi hoa
Thay vì những đĩa xôi thông thường, năm nay nhiều chị em đổ xô đi mua xôi hoa để làm sinh động mâm cỗ cúng Rằm tháng 7. Ảnh: Internet.
-
Giá mỗi đĩa xôi hoa hiện tại dao động từ 100.000 đồng đến 250.000 đồng. Set xôi cupcake có 3 loại 2 bánh, 4 bánh và 6 bánh giá sẽ dao động từ 100.000 đồng - 285.000 đồng. Ảnh: Eva.
-
Gà thế
Những con gà đã được luộc chín nhưng ở nhiều thế đứng, quỳ, bay… cũng hút khách mua để cúng trong ngày Rằm tháng Bảy. Ảnh: Vietnamnet.
-
Món ăn này bán nhiều ở các chợ như Hàng Bè (Hoàn Kiếm), Đồng Xa (Cầu Giấy)… với giá từ 250.000 – 400.000 đồng/con từ 1,4 – 1,8kg. Ảnh: Afamily.
-
Nem chay:
Hầu như trên mâm cỗ cúng Rằm tháng Bảy nhà nào cũng có món nem. Tuy nhiên, làm nem chay thì không phải nhà nào cũng làm. Ảnh: internet.
-
Do đó, tại các chợ, món này bán rất chạy hàng, bởi chị em ngại lích kích mua các loại nguyên liệu để chế biến, trong khi giá bán lại rất bình dân từ 5.000 – 7.000đ/chiếc. Chỉ với vài chục nghìn, mỗi gia đình đã có thêm một món cúng rất ý nghĩa. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.
-
Cơm sen
Món cơm “sang chảnh” này chỉ có bán tại các hệ thống nhà hàng có xuất xứ Huế với giá từ 120 – 150.000 đồng/đĩa. Ảnh: Eva.
-
Tuy vậy, với mong muốn tạo nên một mâm cúng lạ mắt, nhiều chị em không tiếc móc hầu bao để mua về, làm “rực rỡ” cả mâm cúng. Ảnh: cookpad.
-
Cơm sen được làm rất cầu kỳ. Ảnh: monngon.tv.
-
Bánh nếp chay
Đây là một trong những mặt hàng bán khá chạy mùa Vu Lan tại các chợ dân sinh. Giá mỗi đĩa bánh từ 30.000 – 50.000 đồng/đĩa, nguyên liệu chỉ đơn giản là bột gạo nếp và vừng.
Khôi Nguyên
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile