3 loại bào ngư nhập khẩu khiến nhà giàu Việt "điên đảo"
Không chỉ săn tôm hùm Mỹ hay cua hoàng đế Alaska... nhiều người Việt giàu có sẵn sàng bỏ tiền triệu để thưởng thức các loại bào ngư nhập khẩu. Bào ngư Úc viền xanh là một trong số đó.
Hoàng Minh (tổng hợp)
-
Không chỉ săn tôm hùm Mỹ hay cua hoàng đế Alaska...nhiều người Việt giàu có sẵn sàng bỏ tiền triệu để thưởng thức các loại bào ngư nhập khẩu. Bào ngư Úc viền xanh là một trong số đó. Ảnh: Cungcaphaisan.
-
Được quảng cáo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại hải sản, bào ngư viền xanh hiện có giá dao động từ 4,5 - 5,7 triệu đồng/kg, tùy vào kích thước. Ảnh: Newfresh.
-
Nhập khẩu từ Úc, bào ngư viền xanh được tách vỏ, làm sạch và cấp đông nhanh từng cá thể. Ảnh: Tasmanian Seafoods.
-
Sau đó, bào ngư viền xanh đựng trong túi hút chân không, đông lạnh. Ảnh: FB Hải sản giá gốc.
-
Theo một số người bán, bào ngư Úc viền xanh có giá đắt như vậy là do khó đánh bắt. Người thợ thường phải lặn ở vùng biển nguy hiểm và chỉ đánh bắt theo số lượng cho phép. Ảnh: Flickr.
-
Cùng với bào ngư Úc, bào ngư Hàn Quốc cũng được người Việt ưa chuộng. Ảnh: Zing.
-
Mỗi kg
bào ngư Hàn Quốc chỉ từ vài đến chục con nhưng có giá từ 1,1 - 2 triệu đồng.
Ảnh: Haisandogia.
-
Bào ngư Hàn Quốc nhập khẩu với quy cách sống và tươi bảo quản lạnh. Ảnh: FB Tuyết Trần.
-
Thịt của bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng. Ảnh: Tomhumdo.
-
Ngoài ra, trên thị trường còn có bào ngư đen New Zealand. Đây là một loại bào ngư cực kỳ quý hiếm và ngon nhất thế giới. Ảnh: Cungcaphaisan.
-
Bào ngư có chân đen, nhưng thịt thì trắng tươi ngon. Ảnh: Vietq.
-
Bào ngư đen New Zealand giá từ 2,1 - 3,3 triệu đồng/kg. Đặc biệt, bào ngư đen sống nhập New Zealand đắt nhất, vào khoảng 6,7 triệu đồng/kg 2-3 con. Ảnh: Haisantuoisong.
-
Video: Quy trình đánh bắt và sơ chế bào ngư. Nguồn: Youtube.
Hoàng Minh (tổng hợp)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile