|
Ảnh: Mainichi |
|
Con cua tuyết nặng 1,2 kg thuộc dòng Hamasaka - loài cua đực được đánh bắt ngoài khơi vùng Sanin theo cách đặt tên của người Nhật. Ảnh: Newsflash |
|
Con cua tuyết này có giá cao ngất ngưởng như vậy bởi đáp ứng đủ tiêu chí, được gắn nhãn hiệu đặc biệt. Ảnh: YouTube |
|
Tại Nhật Bản, cua tuyết được mệnh danh "vua của các món ngon" vào mùa đông. Ảnh: Thestar |
|
Cua tuyết ở Nhật Bản đắt đỏ một phần vì bị hạn chế đánh bắt. Chúng được đánh bắt chủ yếu vào mùa thu và mùa đông. Ảnh: CNBC |
|
Các sản phẩm cua tuyết ở Nhật Bản thường chỉ đủ để phục vụ nhu cầu trong nước. Ảnh: Rte |
|
Cua tuyết được yêu thích bởi thịt rất ngọt và giàu hương vị. Ảnh: Nippon |
|
Phần bụng của cua cái có nhiều trứng và gạch với hương vị đậm đà, rất đặc biệt. Ảnh: All About Japan |
|
Cua tuyết được xem là một trong những đặc sản. Vì thế, các nhà đấu giá Nhật Bản sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để mua được những con đầu tiên của mùa đánh bắt. Ảnh: 21Food |
|
Năm 2019, một con cua tuyết đã được bán đấu giá ở Tottori, Nhật Bản với giá khoảng 5 triệu yên (hơn 780 triệu đồng). Ảnh: 21Food |