Mách bạn cách ướp sườn bò nướng ngon như ngoài hàng

Việc nướng 1 miếng sườn ngon hảo hạng trong chính căn bếp của mình dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết công thức này.

Chuẩn bị:

- Sườn bò

- 7 tép tỏi lớn

- Muối

- Hạt tiêu

- ¼ cốc hương thảo tươi xắt nhỏ

- 2 thìa canh húng tây tươi xắt nhỏ

- 1/3 cốc dầu oliu

- 1 muỗng cà phê dầu

- 2/3 cốc mayonnaise

- 2/3 cốc kem chua

- ½ muỗng canh cải ngựa

- 1 thìa nước cốt chanh

- Phô mai xanh

Cách làm:

Bước 1: Tỏi băm nhỏ cho vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1/3 cốc dầu oliu rồi trộn đều.

Bước 2: Trong 1 bát khác, trộn đều 1/3 cốc nước sốt mayonnaise, 1/3 cốc kem chua, ¼ thìa cà phê tiêu đen, cải ngựa và nước cốt chanh.

Bước 3: Trộn sốt phô mai xanh: Thêm vào bát 1/3 cốc sốt mayonnaise, 1/3 cốc kem chua, ¼ thìa cà phê tiêu đen và phô mai xanh vào tô, trộn đều.

Bước 4: Chà toàn bộ hỗn hợp đã trộn ở bước 1 và bước 2 miếng thịt sườn và áp chảo sơ qua.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 160 độ C. Cho sườn bò vào nướng đến khi chín thì cho ra đĩa, cho sườn nghỉ 20 phút.

Bước 6: Món sườn nướng này ăn kèm sốt cải ngựa và sốt phô mai xanh ở trên sẽ tuyệt ngon.

Hà Giang (Theo Mashed)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN